Samsung hỗ trợ công tác y tế và đào tạo kỹ năng CNTT cho tỉnh Thái Nguyên

GD&TĐ - Ngày 11/11, Bệnh viện Seoul Samsung, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên và Bệnh viện A tỉnh Thái Nguyên dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình tình nguyện y tế giữa hai đất nước Việt - Hàn.

Samsung hỗ trợ công tác y tế và đào tạo kỹ năng CNTT cho tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1

Biên bản ghi nhớ có hiệu lực trong vòng 1 năm và sẽ tự động được gia hạn tùy vào điều kiện cụ thể. Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc tăng cường và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực phòng và điều trị bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ nguồn lực nhằm triển khai các hoạt động y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo thỏa thuận hợp tác, bệnh viện Seoul Samsung sẽ hỗ trợ bệnh viện A Thái Nguyên trong các hoạt động: Tăng cường nguồn lực cứu hộ; Tiến hành phẫu thuật ngoại khoa, chẩn đoán và điều trị miễn phí dành cho bệnh nhân tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Tổ chức các bài giảng và hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn nhằm chia sẻ thông tin về kĩ thuật y tế đang được ứng dụng tại Hàn Quốc; Thực hiện công tác điều phối và tư vấn những vấn đề y tế cơ bản tới đội ngũ y bác sỹ của các bệnh viện tỉnh Thái Nguyên và đào tạo cho người dân địa phương.

Biên bản ghi nhớ cũng ghi nhận sự đóng góp và nỗ lực của Samsung trong việc tạo tiền đề và kết nối triển khai hoạt động hợp tác giữa hai bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động tích cực của Samsung trong việc đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên, cũng là nơi đặt nhà máy SEVT.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Samsung cũng trao tặng 52 chứng chỉ hoàn thành khóa học CNTT cho 52 học viên của Trung tâm đào tạo nghề tỉnh Thái Nguyên. Tất cả 52 học viên này đã tham gia khóa đào tạo 5 tuần về MS Office, Internet... dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ngoại giao và tình nguyện viên Samsung đến từ Hàn Quốc. Thông qua hoạt động này, Samsung mong muốn trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam những kiến thức tốt nhất để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hoạt động ký kết Thỏa thuận hợp tác nằm trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện của Samsung, diễn ra từ ngày 5/11 đến 11/11/2016. Chương trình đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho 15 bệnh nhân với khuyết tật trên mặt của Bệnh viện A tại Thái Nguyên. Ngoài ra, bác sĩ, y tá của Bệnh viện Seoul Samsung và các tình nguyện viên khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn tình nguyện cũng đã ghé thăm và tặng quà cho 80 người già và trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Tại đây, tình nguyện viên tổ chức các buổi giao lưu, biểu diễn văn nghệ cho trẻ em của Trung tâm, đồng thời làm sạch môi trường và tiến hành sửa chữa xây dựng các cơ sở vật chất cũ.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện về sức khỏe và y tế dành cho cộng đồng, các chương trình hỗ trợ giáo dục, xây dựng và cải tạo phòng học IT, trao tặng máy tính cũng được triển khai tại Thái Nguyên và Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các tình nguyện viên đã phối hợp với tổ chức Habitat for Humanity xây nhà cho người dân xã Nga Mỹ, Phú Bình (Thái Nguyên).