Samsung giảm 30% lợi nhuận hoạt động do sự cố Galaxy Note 7

Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong khoảng 7-9/2016 đã giảm mạnh sau khi công ty phải thu hồi và khai tử thiết bị cầm tay Galaxy Note 7 do cháy nổ.

Mức giảm lợi nhuận hoạt động của Samsung trong khoảng thời gian này lên đến 30%, chỉ đạt 4,6 tỷ USD và là mức thấp nhất trong hai năm vừa qua.

Galaxy Note 7 được thu hồi lần đầu tiên vào đầu tháng 9 sau một loạt báo cáo cho biết thiết bị bốc cháy, nhưng sau khi phiên bản thay thế được gửi đến khách hàng thì sự cố vẫn tiếp tục bám đuổi, buộc Samsung phải ngừng sản xuất thiết bị hoàn toàn và tập trung vào các thiết bị thế hệ tiếp theo.

Samsung đã mất gần 1/3 khoản lợi nhuận vì sự cố cực kỳ nghiêm trọng với Galaxy Note 7

Khẳng định chiến lược kinh doanh điện thoại di động sau sự cố Galaxy Note 7, Samsung cho biết hãng sẽ mở rộng hoạt động bán hàng với các sản phẩm chủ lực mới cũng như lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Giành lại sự tự tin chắc chắn là chìa khóa giúp Samsung thành công liên tục trong không gian di động từ trước đến nay, như lời chuyên gia phân tích Greg Roh đến từ HMC Investment Securities nhận xét.

“Samsung đã khiến người tiêu dùng mất niềm tin, nhưng tôi nghĩ rằng công ty vẫn còn có cơ hội. Thay vì vội vã phát hành các sản phẩm tiếp theo, công ty cần kiểm tra kỹ lưỡng và giải thích kết quả điều tra về sự cố với Galaxy Note 7”.

Theo ghi nhận của Greg Roh, giải thích nguyên nhân của vấn đề xảy ra trên Note 7 với người sẽ là một bước quan trọng trong việc giành lại sự tự tin, mặc dù Samsung đã khá im lặng trong việc tìm hiểu nguyên nhân vấn đề.

Có lẽ sau khi chẩn đoán một cách nhanh chóng nguyên nhân sự cố đầu tiên để gửi các thiết bị thay thế đến khách hàng nhưng vẫn bị lỗi, Samsung đã học được rằng sự vội vã là điều nguy hiểm trong thế giới công nghệ .

Diệp Hân