Sau 5 năm 'cắp tráp' hầu tòa, Britney Spears thua kiện

Sau khoảng thời gian dài kiện tụng, công chúa nhạc Pop Britney Spears chính thức thua kiện với nữ ca sĩ đồng nghiệp Tulisa Contostavlos về tranh chấp bản quyền ca khúc 'Scream & Shout'.

Samsung mới đây đã tung ra chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows đầu tiên của mình, nó có tên khá dài dòng: Samsung Galaaxy TabPro S Gold Edition. Chiếc máy tính bảng này được đi kèm với một bàn phím rời và chỉ nặng có 700 gram gọn nhẹ.

Về mặt cấu hình, chiếc TabPro S được trang bị một màn hình hiển thị Super AMOLED kích thước 12 inch với độ phân giải lên tới Quad HD 2560 x 1440. Nó chạy bằng con chip Intel Core M3 6Y30 với vi xử lý có xung nhịp tối đa là 2.20 GHz và chip đồ họa Intel HD Graphics 615 để xứ lý hình ảnh. Máy có RAM lên tới 8GB dung lượng RAM và ổ cứng 256GB SSD. TabPro S cũng được tích hợp viên pin dung lượng lớn 5.200mAh.

Bộ đôi camera của TabPro S đều có độ phân giải 5MP, máy chỉ có 1 cổng USB 3.1 loại C để kết nối và sạc máy. Cổng này có thể dùng với adapter chia nhiều cổng và có hỗ trợ HDMI, USB Type A để kết nối với nhiều thiết bị bên ngoài.

Phần máy tính bảng của TabPro S

Mẫu cơ bản được bán với giá 1.000 USD,xấp xỉ 22 triệu đồng, rất hợp lý để cạnh tranh với Surface Pro 4 giá 900 USD, tương đương 19 triệu đồng với chỉ 4GB RAM và chip Intel Core i3. Tuy nhiên, máy không được tặng kèm bút cảm ứng. Chiếc TabPro Pen được bán riêng lẻ với giá lên tới 50 USD, tương đương 1,1 triệu đồng.

TabPro S hứa hẹn sẽ là đối thủ xứng tầm của chiếc Surface Pro 4

Bàn phím tách rời cũng đã được tặng kèm trong giá bán, và nó có cả một touchpad di chuột cảm ứng, cùng với một cổng tiếp nhận pin Pogo giúp bàn phím có thể kết nối với máy tính bảng mà không cần thông qua quá trình liên kết hay sạc bàn phím. Phụ kiện còn có một khung màn hình, giúp người dùng có thể cố định nó theo ý muốn của mình.

Tuấn Hưng