Samsung Galaxy Tab thoát án “tử”

  Gốc

  Tòa án phúc thẩm của Úc đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm bán dòng máy tính bảng Samsung Galaxy Tab tại nước này, đánh dấu một thắng lợi hiếm hoi và “quý hơn vàng” cho Samsung trước đại địch Apple.

  Tháng 10 vừa qua, Apple tưởng như đã chắc thắng trước Samsung khi Tòa án sơ thẩm quyết định cấm bán tạm thời Galaxy Tab 10.1 tại Úc. Đây là một tin mừng cho Apple bởi Galaxy Tab được coi là đối thủ xương nhất của iPad tại thời điểm đó.

  Tuy nhiên, Tòa án Liên bang Úc lại ủng hộ đơn kháng án của Samsung, thắp lên hy vọng cho gã khổng lồ Hàn Quốc ngay trước mùa mua sắm Giáng sinh trọng điểm, dù Úc không phải là thị trường quá lớn.

  Mặc dù vậy, các chuyên gia về luật cho biết, dù lệnh cấm đã được gỡ bỏ nhưng không có nghĩa Samsung có thể nối lại việc bán sản phẩm ngay lập tức. Quyết định sơ thẩm sẽ chỉ được vô hiệu hóa chính thức vào cuối tuần này. Nếu muốn thời hạn nói trên kéo dài hơn, Apple sẽ phải nộp đơn lên Tòa án Tối cao.

  Apple và Samsung đã mắc kẹt trong cuộc chiến pháp lý lan rộng tới 10 nước kể từ tháng 4 trở lại đây. Tại Úc, mọi tranh cãi xoay quanh công nghệ màn hình cảm ứng được trang bị cho Galaxy Tab của Samsung.

  Quả táo đã vận động thành công tại Đức để tòa án nước này cấm Samsung bán Galaxy Tab. Tòa án Hà Lan dù không cấm hẳn nhưng cũng buộc Samsung phải chỉnh sửa một số dòng smartphone theo yêu cầu của Apple.

  Riêng tại Úc, cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ không chỉ bó hẹp trong tablet. Samsung cũng tìm cách ngăn không cho Apple bày bán iPhone 4S ở thị trường này. Một tòa án địa phương đã đồng ý mở phiên điều trần về vụ việc vào tháng Ba tới, trong thời gian đó, iPhone 4S vẫn được bày bán bình thường.

  Trọng Cầm (Theo Reuters)

  CÁC TIN NÓNG

  Laptop kết nối Wi-Fi có thể "nấu chín" tinh binh

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/50600/samsung-galaxy-tab-thoat-an--tu-.html