Samsung đứng trước nguy cơ phải tiến hành thu hồi điện thoại Note 7 lần 2

Tin tức hàng ngày dường như càng tồi tệ hơn với Samsung khi chiếc Galaxy Note 7 mới được đổi mới do lỗi pin được cho là an toàn lại tiếp tục phát nổ tại Đài Loan.

Ngoài ra, một báo cáo từ Bloomberg cho rằng nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ là AT & T gần như đã sẵn sàng đoạn tuyệt với model này khi quyết định dừng bán hoàn toàn Note 7 trên toàn hệ thống của họ.

Trở lại với thông tin về vụ nổ Note 7 mới nhất tại Đài Loan. Một phụ nữ họ Lai 26 tuổi đang dắt chú chó cưng của cô đi dạo trong một công viên. Chiếc điện thoại Note 7 mới được thay thế 10 ngày của cô có dấu hiệu bốc khói. Cô Lai đã nhanh chóng rút điện thoại ra khỏi túi quần của mình và ném nó xuống đất.

Chiếc điện thoại Note 7 đầu tiên được cô Lai mua hồi tháng Tám, cô đã được đổi điện thoại thay thế vào ngày 27/9 vừa qua. Phát biểu về sự việc, Lai cho biết đã nghe một tiếng nổ và cảm giác nhiệt, khi rút điện thoại ra khỏi túi cô thấy khói mù lên.

Hôm nay, đại diện Samsung tại Đài Loan đã phát hành một thông báo cho biết họ đã cố gắng để tiếp cận khách hàng, đồng thời sẽ điều tra nguyên nhân trên chiếc điện thoại bị hư hại. Samsung kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả điều tra để có cái nhìn sâu hơn về tình huống mới nhất này chứ không chỉ nhìn vào hiện tượng được mô tả.

Sự việc này xảy ra ngay sau một sự cố đã xảy ra hôm thứ Tư khi một khách hàng cáo buộc sản phẩm Note 7 thay thế của Samsung đã bị phát nổ trên chiếc máy bay Southwest Airlines; hành khách lên máy bay cho hành trình từ Louisville đến Baltimore khi chiếc điện thoại bị cháy. Nếu một cuộc điều tra xác định rằng các điện thoại bị phát nổ thực sự là một mô hình Note 7 mới thay thế của Samsung. Hãng điện thoại này hoàn toàn đứng trước nguy cơ buộc phải thu hồi model điện thoại này lần thứ 2.

Hải An (Theo Focus Taiwan)