Samsung đối mặt bê bối kép do Galaxy Note7 'mới' vẫn cháy nổ

Thế hệ đầu tiên của phablet Galaxy Note7 tới nay đã gây quá nhiều rắc rối cho Samsung vì lỗi trong thiết kế pin. Hãng điện tử Hàn Quốc đã phải triệu hồi hàng triệu máy trên khắp thế giới.

Samsung đối mặt bê bối kép do Galaxy Note7 'mới' vẫn cháy nổ - Ảnh 1

Tuy nhiên, dù đã nghiến răng chọn việc loại bỏ hoàn toàn pin do chính công ty con SDI sản xuất, Samsung cũng vẫn chưa thoát khỏi bê bối khi những máy mới đổi lại cho người dùng vẫn liên tục cháy nổ. Điều này đã buộc hãng phải mở ngay một đợt điều tra mới để thẩm định tính an toàn của các mẫu máy "mới".

Trong trường hợp tình trạng mất an toàn tái diễn, Samsung sẽ buộc phải ra quyết định triệu hồi ngay đối với các sản phẩm này - đồng nghĩa rằng hãng sẽ đối mặt với một bê bối lớn hơn rất nhiều, có thể ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của thương hiệu.

Trong thời gian chờ đợi, hiện tại nhiều hãng viễn thông trên thế giới đã bắt đầu cho phép khách hàng của mình đổi hẳn từ Galaxy Note7 sang một mẫu máy khác theo yêu cầu để tránh rủi ro không cần thiết. Trong khi đó, nhiều quốc gia và các hãng hàng không vẫn tiếp tục đưa ra nhiều quy định hạn chế việc sử dụng mẫu máy của Samsung.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh