Samsung điều tra toàn diện đối với sự cố Galaxy Note 7

Samsung vừa thông tin rằng vụ việc cháy nổ do Galaxy Note 7 gây ra có thể không phải do pin và hứa sẽ tiến hành một cuộc điều tra...

Samsung vừa thông tin rằng vụ việc cháy nổ do Galaxy Note 7 gây ra có thể không phải do pin và hứa sẽ tiến hành một cuộc điều tra nhằm đánh giá tất cả các yếu tố tạo nên mẫu phablet này.

Samsung điều tra toàn diện đối với sự cố Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, Samsung, đã buộc phải dừng sản xuất Galaxy Note 7 của họ sau hàng loạt vụ cháy nổ liên quan đến siêu phẩm này. Điều này cũng là một trong những "thất bại" lớn nhất trong lịch sử kinh doanh của đại gia công nghệ Hàn Quốc.

"Chúng tôi đang điều tra tất cả các thành phần cấu tạo của Note, trong đó có pin, phần cứng và phần mềm", ông J. K. Shin, giám đốc điều hành của tập đoàn Samsung , cựu trưởng bộ phận di động của tập đoàn cho biết. "Chúng tôi cố gắng để đánh giá xem các yếu tố khác (ngoài pin) có vấn đề gì không", ông này thông tin tại một cuộc họp cổ đông diễn ra ở thủ đô Seoul. "Vụ việc (liên quan đến cháy nổ Note 7) có thể do pin hoặc do một nguyên nhân khác".

Trước đó, Samsung đã giải thích rằng pin do công ty Samsung SDI sản xuất bị lỗi là nguyên nhân của vụ việc. Hoặc, theo ông Shin, các thiết bị thay thế được trang bị pin do tập đoàn khác sản xuất, ở đây là ATL (Trung Quốc) là nguồn gốc của vụ việc.

Từ đầu tháng 9, Samsung đã buộc phải ra lệnh thu hồi 2,5 triệu Note 7 trên toàn cầu. Tác động của cuộc «khủng hoảng» này có thể không rộng hơn nếu một số thiết bị thay thế không có số phận như thiết bị ban đầu. Nhưng tình huống ngược lại. Kết cục của sự việc này buộc Samsung phải từ bỏ sản xuất sản phẩm chủ lực này của hãng.

Đại gia công nghệ này cũng hứa tiến hành "cuộc cải cách toàn diện" trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng để ngăn chặn cuộc khủng hoảng khác. "Chúng tôi biết chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để lấy lại lòng tin của người dùng và đó là những gì chúng tôi sẽ làm", ông Shin đã hứa với các cổ đông./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN