Samsung đẩy nhanh sản phẩm flagship cho năm sau: Galaxy S8

“Siêu phẩm” Galaxy S8 Edge của Samsung vừa bị lộ cấu hình đẳng cấp với RAM 6GB, màn hình 5.5 inch 4K, chip Exynos 8895 và phiên bản Mỹ với Snapdragon 830. Thiết bị dự kiến sẽ ra mắt vào sự kiện MWC vào năm sau.

Galaxy S8 là thiết bị flagship mới nhất của Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7. Đó là lý do vì sao ngay từ bây giờ, smartphone còn chưa ra mắt của Samsung lại được trông đợi nhiều đến vậy.

Theo tin đồn mới nhất từ mạng xã hội Weibo Trung Quốc, Galaxy S8 Edge trang bị màn hình cong, kích cỡ 5.5 inch, độ phân giải 4K. Thiết bị sử dụng hai con chip khác nhau: Snapdragon 830 cho bản Mỹ và Exynos 8895 cho bản quốc tế. Máy có thể dùng RAM 6GB hoặc 8GB. Điều này có vẻ như đang trở nên nổi tiếng kể từ khi mà Lepro 3 ra mắt với các phiên bản 6GB và 8GB RAM được cộng đồng đánh giá cao.

Hình ảnh concept của chiếc S8.

Cấu hình còn lại bao gồm kết nối NFC, MST cho Samsung Pay, tỉ lệ màn hình/máy 80% và sẽ ra mắt ngày 26/2 năm sau trước khi chính thức được bày bán vào tháng 3. Thời điểm giới thiệu này là phù hợp với truyền thống của Samsung khi dòng Galaxy S thường được công bố trong khuôn khổ sự kiện MWC hàng năm.

Một đối thủ khác vừa mới ra mắt của dòng S8 đã nhanh tay hơn họ và tung ra sản phẩm flagship mới của mình. Xiaomi mới đây đã cho ra mắt chính thức dòng Xiaomi Note 2 cũng sử dụng tới 6GB kèm theo đó là màn hình cong vát cạnh hai bên. Có vẻ như khi Samsung Note 7 thất bại, Xiaomi đã nhanh tay muốn chiếm lấy thị trường này khi mà phần nhiều người dùng vẫn chưa quyết định được chiếc điện thoại mới của mình.

Hoàng Việt (Theo ictnews)