Samsung "đau đớn" công bố tạm ngưng sản xuất Galaxy Note 7?

Đài BBC News đưa tin ngày 11/10, hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) khổng lồ Samsung cho biết họ sẽ tạm ngưng cho ra lò điện thoại Galaxy Note 7 giữa lúc có khiếu nại là các thiết bị thay thế vẫn có nguy cơ gây cháy nổ.

Được biết, nhiều hãng thông tấn đưa tin Samsung đã tạm ngưng việc sản xuất Galaxy Note 7 sau khi có các cuộc thảo luận với giới chức phụ trách an toàn. Đại diện Samsung công bố với phóng viên BBC News rằng: "Hãng đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất để đảm bảo đáp ứng các vấn đề chất lượng và an toàn".

Cũng theo giới truyền thông, Samsung đã buộc phải cho ra các mẫu điện thoại thông minh mới sau khi có khiếu nại pin bị lỗi. Lãnh đạo hãng đã phải thông báo thu hồi Galaxy Note 7 trong tháng 9/2016, và sau đó cam kết với khách hàng các thiết bị đã được sửa chữa là đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiện có một số ý kiến cho rằng các điện thoại thay thế vẫn xảy ra hiện tượng bốc khói.

Samsung tạm ngưng sản xuất Galaxy Note 7 (Ảnh: AFP).

Trong bối cảnh đó, tin xấu hơn nữa cho Samsung, là hai nhà mạng mobile ở Mỹ - nơi các loại smartphone của Samsung rất được giới trẻ ưa chuộng, đã ngưng thay thế hoặc bán ra Galaxy Note 7. Chủ hãng AT&T và T-Mobile nói họ không thay thế cho các thiết bị ở Mỹ nữa, và T-Mobile khẳng định rằng họ cũng ngưng bán ra loại điện thoại này.

Samsung tuyên bố hồi tháng trước, rằng vấn đề máy bị nóng là do một lỗi sản xuất "hiếm xảy ra" đối với pin, khiến cho "cực âm và cực dương của pin" đấu nối với nhau. Hồi tuần trước, một chuyến bay quốc nội tại Mỹ đã phải sơ tán sau khi chiếc Galaxy Note 7 (đã được thay thế) bắt đầu bốc khói trên khoang hành khách.

Một sự cố khi chiếc Galaxy Note 7 cháy nổ (Ảnh: AFP).

Trong thông báo cập nhật hôm thứ Hai 10/10, lãnh đạo Samsung nói họ hiểu mối quan ngại của các nhà mạng và khách hàng đối với sản phẩm Galaxy Note 7, và họ sẽ nỗ lực để khắc phục sớm các sự cố về pin để lấy lại uy tín với hàng trăm triệu khách hàng tại Hàn Quốc và trên thế giới. Do các sự cố nổ pin gần đây cộng với việc Samsung tuyên bố sẽ ngưng sản xuất Galaxy Note 7, cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 1,5% ở Seoul ngày 10/10.

Khánh Phương (Theo BBC News. 10/2016)