Samsung đàm phán tăng giá sản xuất chip lên 20%

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  12 liên quanGốc

  Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu (13/5), công ty Samsung Electronics đang đàm phán với khách hàng về việc tăng giá sản xuất chip theo hợp đồng lên tới 20% trong nửa cuối năm nay.

  Logo của Samsung Electronics tại tòa nhà văn phòng của hãng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/3/2018. (Ảnh: REUTERS / Kim Hong-Ji)

  Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, đây là một phần của động thái tăng giá trong toàn ngành để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần đang tăng cao.

  Bloomberg cho biết, giá chip dựa trên hợp đồng có khả năng tăng khoảng 15% đến 20%, tùy thuộc vào mức độ phức tạp. Với những chip được sản xuất trên các nút kế thừa có thể sẽ phải đối mặt với mức tăng cao hơn. Ngoài ra, Samsung đã hoàn tất đàm phán với một số khách hàng trong khi vẫn đang thảo luận với những người khác.

  Samsung Electronics là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới, sau TSMC của Đài Loan. (Ảnh: Reuters)

  Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã dự báo doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ tăng vọt tới 37%, đồng thời cho biết họ dự kiến công suất chip vẫn rất eo hẹp trong năm nay. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đã khiến sổ sách đơn đặt hàng luôn được lấp đầy, cho phép các nhà sản xuất chip đẩy giá thành cao hơn.

  Trong một cuộc họp báo thu nhập vào cuối tháng 4, Samsung cho biết nhu cầu của các khách hàng quan trọng đối với hợp đồng sản xuất chip của hãng đã vượt quá khả năng hiện có và hãng dự kiến sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung.

  Theo Reuters

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/samsung-dam-phan-tang-gia-san-xuat-chip-len-20-41897/