Samsung chính thức khai tử Galaxy Note 7, hoàn 100% tiền

Samsung đã chính thức công bố khai tử Galaxy Note 7 chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt, thực hiện chương trình hoàn trả 100% tiền cho khách hàng đã mua.

Công ty Hàn Quốc đã kết thúc vĩnh viễn sự tồn tại của Galaxy Note 7 trên thị trường bằng thông báo khai tử chính thức, điều chưa từng xảy ra trong kỷ nguyên smartphone, kết thúc những rùm beng xung quanh vấn đề Note 7 bốc cháy trong suốt hơn 2 tháng vừa qua.

Vĩnh biệt Galaxy Note 7, chiếc smartphone gây tai tiếng và thiệt hại lớn nhất

Ngay sau khi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ kêu gọi tất cả người tiêu dùng sở hữu Note 7 cần tắt nguồn và ngừng sạc hoặc sử dụng thiết bị, Samsung đã nói trong thông cáo báo chí của mình rằng “Lấy sự an toàn của khách hàng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định dừng bán và sản xuất Galaxy Note 7”.

Quyết định của Samsung được đưa ra sau một loạt báo cáo liên quan đến Galaxy Note 7 sửa lỗi pin vẫn bị bốc cháy, và một số nhà mạng tại Mỹ tuyên bố dừng chương trình bán và trao đổi thiết bị. Trước đó, công ty đã phải thu hồi toàn cầu khoảng 2,5 triệu Galaxy Note 7 bốc cháy do sự cố liên quan đến pin bốc cháy, với nguyên nhân được xác định ở thời điểm đó là từ pin do Samsung SDI sản xuất.

Một trong những vụ việc bốc cháy nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Galaxy Note 7 phiên bản an toàn đó là một chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, buộc họ phải sơ tán toàn bộ hành khách ngay trước khi máy bay cất cánh.

Nếu không gặp sự cố về pin, chắc chắn Galaxy Note 7 là một siêu phẩm trong con mắt người dùng

Được biết, trong thông báo gửi đến khách hàng, Samsung nói rằng khách hàng đã mua Galaxy Note 7 sẽ được hoàn lại 100% số tiền đã mua thiết bị. Đối với các nhà mạng tại Mỹ, ngoài lựa chọn hoàn trả họ cũng có thể chuyển sang chọn một điện thoại khác từ Samsung hoặc bất kỳ công ty nào khác, với số tiền chênh lệch được trừ trực tiếp nếu có thể.

Còn tại Việt Nam, các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ tiếp nhận sản phẩm từ ngày 18/10 đến 18/11 năm nay. Ngoài hoàn trả 100% số tiền, mỗi khách hàng đổi Galaxy Note 7 còn được tặng phiếu mua hàng các sản phẩm Samsung trị giá 1,5 triệu đồng.

Ngay sau thông báo, cổ phiếu Samsung đã sụt giảm đến 7,5% trên sàn giao tịch Seoul, bất chấp những nỗ lực từ phía một nhà đầu tư lớn tại Mỹ là Elliott Management trong việc kêu gọi tái cơ cấu công ty.

Kiên Trung