Samsung chỉ có một dòng smartphone cao cấp vào năm 2017

Truyền thống phát hành 2 dòng flagship mỗi năm của Samsung sẽ không còn được lặp lại trong năm 2017 nếu các nguồn tin Hàn Quốc là chính xác.

Sự cố khiến Galaxy Note 7 bị bốc cháy và khai tử vì vấn đề pin thực sự không quá bất ngờ khi có tác động xấu đến chiến lược của Samsung. Công ty phải tập hợp lại và đánh giá lại cách tiếp cận của mình, trước mắt là giảm chu kỳ phát hành giúp đảm bảo một số lượng sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong tương lai.

Samsung chỉ có một dòng smartphone cao cấp vào năm 2017 - Ảnh 1

Sẽ chỉ có một dòng flagship cao cấp duy nhất của Samsung được ra mắt năm sau

Trong vài năm qua, người hâm mộ Samsung đã trở nên quen thuộc với việc được lựa chọn nhiều smartphone cao cấp. Năm nay, Galaxy S7 và S7 edge được ra mắt trong nửa đầu của năm, còn Galaxy Note 7 được ra mắt vào tháng 8. Điều tương tự vào năm ngoái, mặc dù Galaxy Note 5 được ra mắt cùng xuất hiện của phiên bản Galaxy S6 edge+.

Nhưng nguồn tin từ Korea Herald cho rằng, cách thức quen thuộc này sẽ không còn tái diễn trong năm 2017 khi họ quyết định từ bỏ hệ thống phát hành 2 dòng flagship trong một năm.

Báo cáo nói đây là cách thức thực hiện không chính thức, bởi một trong những quan chức giấu tên tại một công ty đối tác của Samsung cho rằng họ vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về sự thay đổi.

Chính xác cách thực hiện của Samsung vẫn không đưa ra, và chi tiết điều này có thể không được tiết lộ trong khoảng thời gian tới. Dường như công ty sẽ tập trung vào dòng Galaxy S8 như là lựa chọn cao cấp nếu như các kế hoạch rò rỉ gần đây là chính xác, bởi nhiều khả năng công ty không còn phát triển dòng Note vốn thương hiệu đã bị ảnh hưởng nặng nề sau sự cố pin bốc cháy vừa qua.

Kiên Trung