Samsung chi 8 tỷ USD mua lại hãng Harman

TV Samsung SUHD chạy Tizen OS đầu tiên có mặt tại Việt Nam Samsung, Apple chiếm phân nửa thị trường smartphone Samsung Galaxy Note 7 và 8 tuần định mệnh Galaxy Note 7: Bài học của sự vội vã Rộ tin Samsung Galaxy S8 trang bị màn hình 4K

TV Samsung SUHD chạy Tizen OS đầu tiên có mặt tại Việt Nam Samsung, Apple chiếm phân nửa thị trường smartphone Samsung Galaxy Note 7 và 8 tuần định mệnh Galaxy Note 7: Bài học của sự vội vã Rộ tin Samsung Galaxy S8 trang bị màn hình 4K

Trong thông cáo báo chí vừa phát đi, Samsung cho biết, thỏa thuận mua lại Harman sẽ ngay lập tức giúp Samsung tham gia vào thị trường rộng lớn và đang tăng trưởng nhanh chóng trong công nghệ kết nối, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô điện.

"Đây là một trong những chiến lược ưu tiên của Samsung", thông cáo được Samsung Việt Nam phát đi vào hôm 15/11 nêu rõ.

Harman là công ty hàng đầu trong các giải pháp kết nối ô tô. Hiện nay đã có hơn 30 triệu xe được trang bị hệ thống kết nối và âm thanh của Harman, bao gồm hệ thống thông tin giải trí, viễn thông, kết nối an toàn và bảo mật .

Theo thống kê, 65% tổng doanh số 7 tỷ USD của Harman trong 12 tháng, kết thúc ngày 30/9/2016 đến từ các sản phẩm liên quan đến xe hơi. Ngoài, số đơn đặt hàng của Harman đối với thị trường này được tính đến ngày 30/06/2016 đạt xấp xỉ 24 tỷ USD.

Ông Dinesh Paliwal - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch và CEO của Harman cho biết thương vụ kinh doanh này sẽ mang lại giá trị đáng kể và ngay lập tức cho cổ đông của Harman, đồng thời mở ra cơ hội mới cho những nhân viên chúng tôi khi tham gia vào một công ty lớn hơn và đa ngành hàng như Samsung.

Samsung chi 8 tỷ USD mua lại hãng Harman - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

"Thông báo hôm nay là một minh chứng cho những gì chúng tôi đã đạt được và những giá trị mà chúng tôi đã tạo ra cho các cổ đông. Samsung là một đối tác lý tưởng cho Harman và thương vụ này sẽ đem lại lợi ích to lớn cho khách hàng trong lĩnh vực ô tô nói riêng và người tiêu dùng trên toàn thế giới nói chung", ông Paliwal nói, "Việc kết hợp những thế mạnh của Samsung trong công nghệ hiển thị, kết nối đỉnh cao và giải pháp xử lý với công nghệ hàng đầu cùng mối quan hệ khách hàng lâu dài của Harman sẽ cho phép các OEM cung cấp nhiều lựa chọn mới cho khách hàng. Quan hệ đối tác và quy mô rất quan trọng trong sự thành công của ngành công nghiệp ô tô trong dài hạn khi nhu cầu xe hơi kết nối và giải pháp xe tự lái đang gia tăng với một tốc độ nhanh chóng".

Sau khi ký kết, Harman sẽ hoạt động độc lập như một công ty con của Samsung và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Dinesh Paliwal và đội ngũ quản lý của Harman.

Đại diện Samsung khẳng định, hãng đang theo đuổi một chiến lược phát triển lâu dài trong ngành điện tử ô tô, chính vì vậy Samsung sẽ giữ nguyên đội ngũ lao động, trụ sở, thiết bị cũng như tất cả khách hàng và thương hiệu âm thanh chuyên nghiệp của Harman như trước đây.

Samsung sẽ thực hiện thương vụ mua lại Harman bằng tiền mặt. Giá trị của thương vụ tương đương với 28% giá trị cổ phiếu của Harman sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11/2016 và 37% giá trị khối lượng cổ phiếu trung bình trong 30 ngày giao dịch, kết thúc vào ngày ngày 11/11/2016.

Thương vụ Samsung mua lại Harman International Industries dự kiến được hoàn tất vào giữa năm 2017.