Samsung bị cáo buộc đã trao 3 triệu USD cho bạn thân Tổng thống Hàn Quốc

Tiến trình điều tra vụ bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có diễn biến mới khi cơ quan điều tra có thể đã bắt giữ một số nhân viên Samsung Electronics Co.

Samsung bị cáo buộc đã trao 3 triệu USD cho bạn thân Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1

Bà Choi lợi dụng mối quan hệ với tổng thống Hàn Quốc để ép các công ty ủng hộ cho 2 quỹ phi lợi nhuận do bà lập ra và sử dụng số tiền đó vào mục đích cá nhân.

Các công tố viên Hàn Quốc đã tới trụ sở của Samsung Electronics Co nhằm tìm kiếm các bằng chứng liên quan tới việc công ty lớn nhất Hàn Quốc này đã trao các quà tặng trái pháp luật cho bà Choi Soon-sil, trong vụ bê bối liên quan tới việc bà Choi lợi dụng mối quan hệ với tổng thống Hàn Quốc để ép các công ty ủng hộ cho 2 quỹ phi lợi nhuận do bà lập ra và sử dụng số tiền đó vào mục đích cá nhân.

Người phát ngôn Cơ quan Công tố Seoul xác nhận rằng, các công tố viên đã tới trụ sở chính của Samsung Electronics Co tại Seoul lúc 6h40 sáng 8/11 theo giờ địa phương, tuy nhiên từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy mô của hành động này, cũng như những kết quả thu được tới nay.

Người phát ngôn của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Trước đó, tờ Yonhap News đưa tin từ một nguồn giấu tên rằng, một số nhân viên Samsung Electronics đã bị bắt và công ty này bị nghi ngờ đã chuyển số tiền 3,5 tỷ won (3 triệu USD) cho một công ty thuộc sở hữu của bà Choi Soon-sil. Số tiền này sau đó được dùng để đưa con gái của bà Choi tới Đức.

Sau thông tin này, cổ phiếu của Samsung chưa có nhiều biến động, đứng ở mức 1.640.000 won/cổ phiếu lúc 9h39 phút sáng nay theo giờ địa phương.

Lam Phong (Theo Bloomberg)