Samsung bị buộc bồi thường gần 120 triệu USD cho Apple

Sau nhiều năm kiện cáo, tòa án phúc thẩm Mỹ vừa đưa ra phán quyết yêu cầu Samsung phải trả cho Apple 119,6 triệu USD tiền vi phạm bản quyền.

Samsung bị buộc bồi thường gần 120 triệu USD cho Apple - Ảnh 1

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung kéo dài nhiều năm qua

Theo GSMArea, đây là cuộc chiến bản quyền kéo dài từ năm 2011 và khi đó Apple đã cáo buộc Samsung vi phạm 10 bản quyền công nghệ, mà "nhà táo" đang sử dụng trên các mẫu iPhone của mình.

Vụ kiện kéo dài đến tháng 5.2014, khi đó Tòa án Liên bang ở San Joe, California tuyên bố Samsung phải trả gần 120 triệu USD cho Apple do đã vi phạm 3 bằng sáng chế cho tính năng mở khóa màn hình slide-to-unlock trên iPhone, tự động sửa lỗi và "quick link" (một tính năng cho phép tìm nhanh số điện thoại).

Samsung sau đó liên tục kháng cáo và nhiều lần trì hoãn việc trả tiền cho Apple.

Vào tháng 2 vừa qua, một phiên tòa phúc thẩm đã cho rằng Samsung không vi phạm 3 bản quyền của Apple. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất thì các thẩm phán của Tòa Phúc thẩm tối cao Liên bang Mỹ tại Washinton DC đã bỏ phiếu và nhất trí bác bỏ phán quyết được đưa ra vào tháng 2.

Điều này có nghĩa là Samsung sẽ phải trả cho Apple gần 120 triệu USD do vi phạm bản quyền sáng chế như bản án trong phiên tòa sơ thẩm.

Ngoài ra, một thẩm phán còn cho biết họ có thể xem xét tăng số tiền phạt nếu phát hiện Samsung vi phạm các bằng sáng chế của Apple một cách có chủ đích và hệ thống.

Thành Luân