Samsung AddWash nhận giải 'thiết kế của năm' tại Singapore

Công ty Điện tử Samsung vinh dự nhận giải thưởng từ Thủ tướng Singapore cho Thiết kế Xuất sắc của năm 2016 (President’s Design Award, PDA) cho thiết kế máy giặt Samsung AddWash.

Buổi lễ trao giải President’s Design Award được tổ chức ngày 9 tháng 12 tại Istana, Singapore. PDA là giải thưởng thiết kế danh giá nhất của Singapore nhằm vinh danh những nhà thiết kế, sản phẩm có thiết kế sáng tạo trên tất cả lĩnh vực, đã có 39 giải ‘Nhà thiết kế của năm’ và 99 giải ‘Thiết kế của năm’ được trao kể từ khi được tổ chức vào năm 2006.

Samsung AddWash nhận giải 'thiết kế của năm' tại Singapore - Ảnh 1

Máy giặt Samsung AddWash được trưng bày tại Istana, nơi làm việc, chỗ ở chính thức của tổng thống Singapore

AddWash là máy giặt cửa trước đầu tiên trên thế giới cho phép bổ sung thêm quần áo, nước xả… bất cứ lúc nào trong quá trình giặt mà không cần mở cửa chính. Theo ban giám khảo: ‘Đột phá này là kết quả của sự hiểu biết sâu sắc về hành vi người tiêu dùng kết hợp với công năng dễ sử dụng, và quan trọng nhất là một thiết kế công nghiệp thông minh’.

‘Đây là phần thưởng xứng đáng cho đội ngũ sáng tạo sản phẩm của chúng tôi. Đây cũng là minh chứng cho thấy thiết kế thông minh khởi nguồn từ sự thấu hiểu về hành vi người tiêu dùng có khả năng góp phần giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Giờ đây, chúng ta có thể hoàn thành công việc hằng ngày một cách hiệu quả hơn và dành nhiều thời gian hơn cho những người thương yêu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư trong việc tìm hiểu hành vi khách hàng từ đó tạo ra những sản phẩm nhằm nâng cao đời sống hằng ngày của họ.’ - Bà Irene Ng, Giám Đốc Tiếp thị công ty Điện tử Samsung (khu vực Đông Nam Á và Châu Úc) chia sẻ.

Samsung AddWash nhận giải 'thiết kế của năm' tại Singapore - Ảnh 2

Thiết kế của AddWash được vinh danh là một trong những thiết kế tuyệt vời của năm tại President’s Design Award.

Dựa trên cái nhìn sâu sắc thoạt có vẻ đơn giản được đúc kết từ những nghiên cứu khách hàng, đội ngũ thiết kế từ phòng Nghiên cứu hành vi khách hàng của Samsung đã thành công trong việc tìm ra điều làm khách hàng thường xuyên khó chịu mà lâu nay vốn bị bỏ qua. Kết quả là một tính năng mới đã được Samsung bổ sung tạo nên một thế hệ máy giặt mới, hiệu quả cao hơn đã ra đời. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khách hàng đang có nhu cầu tìm mua máy giặt cửa trước với ưu thế tiết kiệm nước tối ưu trong khi vẫn mang đến chất lượng giặt giũ tốt nhất.

Samsung AddWash nhận giải 'thiết kế của năm' tại Singapore - Ảnh 3

Cánh cửa độc nhất được đưa vào thiết kế giúp Samsung AddWash chiến thắng

Nhờ có cánh cửa phụ đa dụng, có thể mở ngay cả khi máy đang trong quá trình giặt, thiết kế cửa phụ còn tích hợp tính năng ‘khóa an toàn cho trẻ em’ tránh trường hợp xoay, vặn làm cửa phụ bị mở. Khái niệm cửa phụ còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước, sử dụng điện năng hiệu quả, vốn là ưu điểm của dòng máy giặt cửa trước. Đây là một trường hợp thành công điển hình xuất phát từ việc vận dụng sự am hiểu khách hàng qua quan sát thói quen của người Đông Nam Á để tạo nên những sản phẩm cải tiến mang tính ứng dụng và thương mại toàn cầu.

PV