Salon 1900 bị tố 'ăn bớt' 650 lọn tóc hiến cho bệnh nhân ung thư: Sự thật ngã ngửa

Chiều 13/6, Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh lên tiếng về 'thông tin Salon 1900 thu về hơn 700 lọn tóc hiến và tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bắc Ninh'.

Salon 1900 bị "bóc phốt" oan?

Sáng nay 13/6, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin lan truyền "Salon 1900 ở Hà Nội "ăn bớt" 650 bộ tóc thật của bệnh nhân ung thư.

Cụ thể, thông tin được chia sẻ rầm rộ trong nhiều diễn đàn có nội dung: "Hóng vụ salon tóc 1900 hair, người dân hiến tặng 700 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư, chủ shop lấy 650, chỉ trao có 50 bộ". Nội dung này đã được chia sẻ chóng mặt với hàng nghìn bình luận, trong đó phần lớn lên án, bức xúc salon tóc này.

Những thông tin "bóc phốt" Salon 1900 "ăn bớt" tóc hiến tặng bệnh nhân ưng thư được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội (ảnh chụp lại màn hình).

Những thông tin "bóc phốt" Salon 1900 "ăn bớt" tóc hiến tặng bệnh nhân ưng thư được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội (ảnh chụp lại màn hình).

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Giao thông, thông tin này xuất phát từ một bài đăng của 1 chủ tiệm tóc ở Bắc Ninh với dòng chia sẻ: "Lần sau chương trình từ thiện có 1900 Hair Salon thì không có P.N và anh em CLB cắt tóc thiện nguyện Bắc Ninh", kèm theo đó là thông tin "bóc phốt" nói trên.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng bác bỏ thông tin lan truyền này: "Về thông tin 1900 đang giữ hơn 700 lọn được hiến tặng tại Bắc Ninh đang được lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Thực tế toàn bộ số tóc hiến này vẫn đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh và sẽ được chuyển về Quỹ Ngày mai tươi sáng. Sau đó số tóc này sẽ tiếp tục được Quỹ gửi tới các đơn vị chế tạo tóc giả và sẽ tiếp tục được gửi tặng tới các bệnh nhân ung thư".

Ông Tĩnh cho biết thêm: Ông là người trực tiếp có mặt, trao tặng 50 bộ tóc giả cho các bệnh nhân ung thư tại Bắc Ninh vào ngày 11/6. Đây là chương trình do Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức, còn salon 1900 là đơn vị đồng hành với Quỹ.

Từ tháng 9/2022, chương trình vận động hiến tóc, tạo và trao tặng các mái tóc giả cho bệnh nhân ung thư được Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức thực hiện. Đến nay đã trao tặng 1.400 mái tóc cho bệnh nhân ung thư ở nhiều bệnh viện trên toàn quốc, trong đó có Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh và bệnh viện Ung bướu Bắc Giang.

Cũng theo ông Tĩnh, Salon 1900 đã đồng hành từ đầu cùng Quỹ trong chương trình này và đã thực hiện tốt việc vận động hiến tóc trong cộng đồng. Trong thời gian qua, đơn vị này cũng đã hỗ trợ Quỹ 200 bộ tóc giả và khoảng 300 triệu đồng cho hoạt động tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Lãnh đạo bệnh viện nhận tóc nói gì?

Cũng liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết: Đây là thông tin không đúng sự thật. Trước đó, bệnh viện kết hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện, không có chuyện salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến.

Ngoài salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện, ngoài ra họ hỗ trợ miễn phí cho người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên.

Ông Đưởng cũng cho biết thêm, trong ngày 7/6 có tổng 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại viện. Hiện số tóc này hiện đang do phòng công tác xã hội bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Trước bình luận ồn ào của mạng xã hội, một quản lý salon tóc này cho biết, "thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon tóc này".

Vũ Vũ

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/salon-1900-bi-to-an-bot-650-lon-toc-hien-cho-benh-nhan-ung-thu-su-that-nga-ngua-192240613161354996.htm