Saint Laurent tổ chức một loạt triển lãm nhiếp ảnh trên toàn thế giới

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Tháng 6 vừa qua, Saint Laurent đã tổ chức đồng thời một loạt các triển lãm ngoài trời tại các thành phố trên khắp thế giới. Cùng sự tham gia của 6 nhiếp ảnh gia, Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarallo sẽ thể hiện tinh thần Saint Laurent tại New York, Thượng Hải, London, Paris, Seoul và Tokyo.

  SELF là dự án nghệ thuật tôn vinh cá tính độc đáo và việc tự thể hiện bản thân với sự hợp tác của những nhân vật nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim đặc biệt được Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello giám tuyển.

  Đối với chương thứ 7 của series, Vaccarello hợp tác cùng 3 nhiếp ảnh gia đến từ Magnum Photos và 3 nhiếp ảnh gia khách mời. Tác phẩm từ dự án này sẽ được trưng bày như một công trình kiến trúc ngoài trời tại Tokyo, New York, Paris, London, Thượng Hải và Seoul.

  New York

  Những bức ảnh tươi sáng của nhiếp ảnh gia Alex Webb sẽ được trưng bày tại New York. Đây là những tác phẩm đầy màu sắc và ý nghĩa, lồng ghép phong cách cá nhân của anh vào nhân vật của Saint Laurent.

  Harry Gruyaert, chủ nhân của những bức ảnh sống động về Ma-rốc, Ấn Độ cũng sẽ giới thiệu tác phẩm ở New York. Dựa trên chủ đề trọng tâm của series về sự tự thể hiện, Gruyaert mang đến nét táo bạo và vui tươi về các giá trị cốt lõi của Saint Laurent.

  Tokyo

  Xuất hiện tại Tokyo là triển lãm của Takashi Homma, nhiếp ảnh gia được yêu thích với phong cách punk trong bảng màu trầm tính. Sử dụng hình ảnh đô thị, Homma tôn vinh bản chất của Saint Laurent qua một góc nhìn mới.

  London

  Ngoài 3 nhiếp ảnh gia kỳ cựu của Magnum Photos, 3 nhân vật khác cũng được mời tham gia vào buổi triển lãm toàn cầu này. Olivia Arthur, được biết đến với những bộ ảnh tài liệu đáng kinh ngạc, mang đến một cái nhìn mới mẻ về Saint Laurent thanh lịch, quy củ. Tác phẩm của cô sẽ được trưng bày tại quê hương London.

  Seoul

  Daesung Lee, người đã trình làng những bức ảnh nhiều tầng ý nghĩa khắp thế giới, sẽ giới thiệu tác phẩm tại Seoul. Táo bạo và bắt mắt, phong cách nhiếp ảnh của anh thể hiện một Saint Laurent mới mẻ đến ngây người.

  Thượng Hải

  Với tác phẩm sẽ được giới thiệu tại Thượng Hải, nhóm nhiếp ảnh Birdhead cũng sẽ tham gia vào dự án này. Màu trắng và đen, những tấm ảnh âm bản mạnh mẽ được sử dụng để thể hiện những góc nhìn mới về giá trị của Saint Laurent.

  Dự án bày tỏ lòng kính trọng của Yves Saint Laurent đối với nghệ thuật. Năm 1983, couturier trở thành nhà thiết kế đầu tiên được tổ chức hồi tưởng các tác phẩm của mình được tổ chức trong một viện nghệ thuật, do cựu biên tập viên BAZAAR Diana Vreeland phụ trách; và sự nghiệp của ông đã lên đến đỉnh cao với buổi trình diễn catwalk cuối cùng tại Trung tâm Pompidou của Paris vào năm 2002. Triển lãm toàn cầu mới này tiếp tục thực hành của Saint Laurent về việc đan xen thời trang với nghệ thuật, một truyền thống chắc chắn sẽ trường tồn.

  Triển lãm đã được trưng bày từ ngày 9-12/6 tại 6 thành phố khắp thế giới, tiết lộ một khía cạnh mới của Saint Laurent, dựa trên nét độc đáo và mạnh mẽ của nhà mốt.

  Nguồn Harper’s Bazaar

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/saint-laurent-to-chuc-mot-loat-trien-lam-nhiep-anh-tren-toan-the-gioi-43694/