Saigontourist mở chùm tour “Tây ăn Tết Ta 2013”

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist vừa mở chùm tour truyền thống “Tây ăn Tết Ta 2013” dành cho du khách quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách nước ngoài tập gói bánh chưng. (Nguồn: Báo Đất Việt)

Chùm tour này gồm 2 hành trình là Tết về đồng bằng sông Cửu Long và Tết với người Sài Gòn.
Được Saigontourist tiên phong triển khai liên tục từ năm 2003 đến nay, chùm tour "Tây ăn Tết Ta" đã và đang góp phần quảng bá văn hóa truyền thống - Tết Nguyên đán của người Việt một cách sinh động cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc đến Việt Nam du lịch trong dịp này.
Với tour Tết về đồng bằng sông Cửu Long khởi hành liên tục từ 23 đến 29 tháng Chạp, du khách nước ngoài sẽ được khám phá không khí cận Tết Quý Tỵ sôi động ở Mỹ Tho – một khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền.
Du khách cũng sẽ được đi thăm chợ hoa và viếng chùa Vĩnh Tràng, vào một gia đình địa phương điển hình xem các hoạt động chuẩn bị Tết cổ truyền phong phú như cách gói bánh tét, làm mứt, nấu bữa cơm truyền thống…
Tour Tết với người Sài gòn chỉ diễn ra gọn trong nửa ngày, kéo dài trong các ngày từ Mùng 1 đến Mùng 4 Tết Quý Tỵ với nhiều hoạt động thú vị, đặc trưng về phong tục mừng năm mới của người Sài Gòn. Du khách được đón ngay tại khách sạn lưu trú, thăm công viên Tao Đàn với Hội hoa Xuân, đến cầu nguyên năm mới tại những ngôi chùa hoặc đền thiêng, thăm “khu phố Tàu” tại Chợ Lớn, ngồi thư giãn trên xích lô đón Tết.
Du khách cũng được đến nhà dân thưởng thức mâm cơm Tết cổ truyền và nhận bao lì xì may mắn đầu năm./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN)