Saigon Times Club: 26 năm kết nối doanh nhân

LTS: 26 năm qua Saigon Times Club luôn kiên trì với mục tiêu tạo ra một môi trường nhằm tập hợp và kết nối các doanh nhân để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hợp tác vì mục đích phát triển kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng.

Dù có những lúc thăng trầm, nhưng đến nay Saigon Times Club đã ngày càng lớn mạnh, quy tụ được gần 2.000 hội viên là doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp hoạt động trong các câu lạc bộ trực thuộc, như: Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Câu lạc bộ Kết nối (tập hợp những cán bộ phụ trách mua hàng của doanh nghiệp), Câu lạc bộ Thị trường, Câu lạc bộ Địa ốc và Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp...

Các thành viên gắn kết với các câu lạc bộ và việc gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ giúp ích cho bản thân và doanh nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của các thành viên tham gia trong các câu lạc bộ thuộc Saigon Times Club là phần lớn có tuổi đời còn rất trẻ thuộc các thế hệ 8x và 9x. Sự trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết của họ đã được chuyển hóa thành các hoạt động đầy sáng tạo của từng câu lạc bộ và chính các hoạt động đó đã trở thành chất keo gắn kết giữa các thành viên, đồng thời cũng tạo ra hấp lực lớn để thu hút thêm nhiều thành viên mới.

Vậy, cụ thể, điều gì đã khiến các thành viên thấy gắn kết với các câu lạc bộ và việc gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ giúp ích gì cho bản thân và doanh nghiệp của họ. Đây là câu hỏi TBKTSG đặt ra với một số doanh nhân, cán bộ quản lý doanh nghiệp.

Ở câu lạc bộ Doanh nhân 2030, tôi cảm nhận được ở mọi thành viên sự sẻ chia không chỉ vật chất mà cả tinh thần với các hoạt động thiện nguyện xã hội đầy tính nhân văn như: Caravan Thiện nguyện, Caravan Thư viện 2030; là sự thể hiện tâm huyết, hết mình với các hoạt động thể thao như Olympic Doanh nhân 2030; sự kết nối tình thân, kết nối bằng hữu, cùng chung tay xây dựng môi trường giao thương lành mạnh, tương hỗ lẫn nhau qua các sự kiện của câu lạc bộ.

Gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ, tôi học hỏi được rất nhiều điều bổ ích: tinh thần cầu tiến, cầu thị, lắng nghe, tiếp thu và thay đổi chính mình để phát triển kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và những kiến thức xã hội không chỉ trong môi trường kinh doanh mà còn cho chính cuộc sống hàng ngày để hạnh phúc hơn, để thấy mình được là một thành phần không thể thiếu trong một tổ chức, doanh nghiệp cũng từ đó khẳng định mình trong một tập thể, uy tín đặt lên hàng đầu, tư duy ngày càng tích cực.

Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp ra đời nhằm hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp gắn với thị trường, đầu tư và phát triển. Những khó khăn trong quá trình phát triển giá trị cốt lõi của câu lạc bộ làm cho các thành viên gắn bó với nhau hơn.

Chúng tôi mong muốn cùng nhau xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp dựa trên năng lực truyền thông cốt lõi của Saigon Times Club, nguồn lực về kết nối, đầu tư, thị trường sẵn có của các thành viên câu lạc bộ và ban cố vấn. Hy vọng, đây là sân chơi không chỉ cho các thành viên mà còn là nơi hỗ trợ, thúc đẩy các startup “chiến đấu” với những ý tưởng của chính mình, phát triển ra các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu thực tế.

Lợi ích khi tham gia và sinh hoạt với câu lạc bộ thì rất nhiều, như được làm việc cùng các nhóm startup năng động, được chia sẻ kinh nghiệm bản thân, được hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều khó khăn cần phải vượt qua như phát triển giá trị chung, chia sẻ trách nhiệm và thu xếp thời gian cá nhân. Từ góc độ mỗi doanh nghiệp sẽ tự tìm ra những thế mạnh của mình để kết nối với cộng đồng khởi nghiệp; đó chính là các giá trị của tự nhiên, không khiên cưỡng và điều đó làm cho quá trình gắn kết bền vững hơn.

Đối với các doanh nhân trẻ, doanh nhân mới khởi nghiệp, hoặc các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa... thì Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là một môi trường lý tưởng, vô cùng gần gũi và thân thương để các doanh nhân nhanh chóng hòa nhập, gắn kết, học hỏi và chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Thêm vào đó, mỗi năm câu lạc bộ đều có rất nhiều chuỗi những chương trình hoạt động, các chương trình công tác xã hội thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng rất phong phú và đa dạng...

Có thể nói 2030 là một câu lạc bộ trẻ trung nhất, nhiều sức sống nhất, năng động nhất tại Việt Nam. Đây cũng chính là lý do tôi tham gia 2030 đến nay đã gần 15 năm mà vẫn gắn kết với câu lạc bộ, thậm chí nhiều anh chị doanh nhân tham gia từ khi còn ở lứa tuổi 30 nay đã trên 50 rồi cũng vẫn gắn kết và đồng hành với câu lạc bộ!

Qua việc sinh hoạt trong câu lạc bộ, chúng tôi có cơ hội giao lưu hòa nhập, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các ý kiến đóng góp của chúng tôi về các chính sách liên quan đến doanh nghiệp qua vai trò tiếng nói của câu lạc bộ sẽ có trọng lượng hơn.

Ngoài ra chúng tôi còn có cơ hội thể hiện vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội. Thông qua đó doanh nghiệp cũng được nhiều người tiêu dùng và các đối tác biết đến hơn, uy tín và vị thế của doanh nghiệp qua đó cũng ngày càng nâng tầm hơn...

Tôi tham gia Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã 10 năm. Tôi gắn kết với câu lạc bộ có thể vì tính cách cá nhân thích khoáng đạt; phá cách; nhanh và thực chất. 2030 cũng vậy.

Tôi có hàng ngàn người anh, người bạn từ nơi đây, không có trường lớp nào có thể chia sẻ đa dạng và hữu ích như vậy. Rất nhiều doanh nhân lớn để noi theo nên tôi nhận được nhiều và cũng sẻ chia với mọi người.

Là một trong năm người đầu tiên và gắn kết suốt 17 năm với Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, tôi rất tự hào vì các tiêu chí từ ngày đầu thành lập đã được các Ban chủ nhiệm các thời kỳ triển khai và ngày càng được nâng tầm.

Trải qua thời gian dài, điều cốt yếu vẫn là tình bạn với anh chị em doanh nhân trong câu lạc bộ, các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội như các chuyến caravan từ thiện tặng quà và học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn hiếu học, những hoạt động văn thể mỹ như Olympic 2030, Happy Friday...

Việc gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ là cơ hội để tôi kết nối với anh chị em thành viên giúp bản thân và doanh nghiệp có sự đồng cảm và có tiếng nói trong cộng đồng, nhất là những vấn đề thuộc về truyền thông và chính sách.

Sứ mệnh của Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp có thể giúp đóng góp giá trị cho cộng đồng, được giao kết với những anh chị em rất tài năng và thú vị cũng như đầy tâm huyết với cộng đồng, với xã hội qua những hoạt động thật ý nghĩa và thật vui đã giúp gắn kết mình với câu lạc bộ.

Việc gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ giúp tôi có thêm những mối quan hệ giá trị và qua đó học được rất nhiều điều hay từ các anh chị em, giúp bản thân trưởng thành hơn, doanh nghiệp được phát triển hơn, đồng thời những bạn trẻ đầy năng lực cũng giúp tôi thấy cần phải phấn đấu và nỗ lực học tập nhiều hơn nếu không muốn bị tụt hậu.

Ngoài ra, qua nghiên cứu giải pháp hỗ trợ startup cũng giúp nảy sinh nhiều sáng tạo ứng dụng vào doanh nghiệp của mình.

Điều giúp gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ chính là sự nhiệt huyết của Ban chủ nhiệm với tinh thần kết nối và cho đi, giúp nâng tầm cộng đồng mua hàng ở Việt Nam; mang lại giá trị thiết thực và thực tế đối với thành viên dựa trên các hoạt động được tổ chức bài bản và quy củ.

Gia nhập, sinh hoạt trong câu lạc bộ tôi được kết nối với các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ về quản trị mua hàng.

Được tiếp cận với nguồn thông tin rộng khắp từ tất cả các thành viên thông qua phương thức chia sẻ, giải đáp thắc mắc. Mở mang kiến thức với những góc nhìn, kinh nghiệm khác nhau từ tất cả các ngành nghề.

CLB Doanh nhân 2030 quy tụ những nhà quản lý trẻ, có cùng chung chí hướng lập thân, lập nghiệp, chúng tôi có cùng mục tiêu, hoài bão và suy nghĩ, nên khi đến với nhau chúng tôi có thể chia sẻ với nhau đươc nhiều điều, nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Bên cạnh đó Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 có rất nhiều hoạt động kết nối và hoạt động thiện nguyện làm cho chúng tôi có nhiều cơ hội gắn kết với nhau, cùng chơi và sẻ chia với nhau. Đó là điều rất tốt để chúng tôi gắn kết với nhau và gắn kết với câu lạc bộ.

Là thế hệ doanh nhân trẻ, chúng tôi tiếp nối thế hệ trước để lập thân, lập nghiệp, chúng tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành doanh nghiệp.

Gia nhập 2030 đã giúp chúng tôi nhận được nhiều chia sẻ của thế hệ doanh nhân đi trước, những người có nhiều kinh nghiệm hơn trong quản trị doanh nghiệp, cũng như nhận được nhiều chia sẻ từ các bạn doanh nhân đã giúp cho chúng tôi rất nhiều trong việc điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình.

Các hoạt động thiện nguyện như Caravan Thiện nguyện, Thư viện, Olympic 2030... đã giúp cho tôi và gia đình có thời gian gắn kết với nhau và kết nối với các gia đình trong câu lạc bộ và điều này cũng giúp cho tôi cân bằng được cuộc sống gia đình và công việc.

Trao quà cho học sinh nghèo trong các chuyến Caravan thiện nguyện của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030.

Cộng hưởng kinh nghiệm - mạng lưới quan hệ và năng lực cá nhân để hỗ trợ cộng đồng là yếu tố quan trọng để gắn kết giữa các thành viên.

Việc gia nhập, sinh hoạt trong Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp giúp chúng tôi mở rộng mạng lưới và cơ hội hợp tác cùng nhau trong nhiều phương diện.

Dựa trên lợi thế mạng lưới làm ăn với doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là nắm bắt được công nghệ, phương thức quản lý làm việc năng suất cao của người Nhật, thông qua Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp tôi hy vọng đóng góp, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam cải tiến năng suất làm việc, đồng thời kết nối, mở rộng giao thương giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới và tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Tôi luôn cảm thấy trẻ trung và thoải mái khi tham gia với anh em Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, họ đúng là rất trẻ trung, yêu đời và chơi hết mình.

Khi có khó khăn cần sự giúp đỡ thì anh em ở 2030 luôn sẵn sàng và tùy theo khả năng và quan hệ của mỗi người để giang tay và xử lý giúp đỡ kết nối anh em đến nơi đến chốn, rất tận tình, rất chất 2030.

Và đặc biệt nhiệm kỳ hiện nay, tôi thấy tinh thần kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong câu lạc bộ cực kỳ tốt, tinh thần này cần phát huy.

Sự ham học hỏi, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của các thành viên câu lạc bộ Kết nối, cũng như lòng nhiệt tình, không tư lợi của các anh chị trong Ban chủ nhiệm chính là chất keo gắn kết các thành viên.

Các hoạt động và sinh hoạt trong câu lạc bộ không chỉ để trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà còn cùng nhau góp phần vào việc xây dựng và phát triển ngành mua hàng và hệ thống nhà cung cấp ở Việt Nam lên tầm chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là cầu nối kết nối các doanh nhân trẻ, tạo sân chơi bổ ích cho lãnh đạo doanh nghiệp và các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.

Thông qua sân chơi này, tôi có cơ hội học hỏi và trao đổi với các lãnh đạo các công ty khác để hoàn thiện mình và phát triển doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp.

Tôi đến với Câu lạc bộ Kết nối như là một người mới chập chững bước vào nghề mua hàng, tôi thật sự bị cuốn hút bởi sự tận tình chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên trong câu lạc bộ, cũng như sự chỉ dẫn nhiệt tình của các chuyên gia đầu ngành là thành viên trong ban quản lý câu lạc bộ, để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân và trở thành một người mua hàng chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ Kết nối luôn đồng hành cùng người mua hàng thông qua các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, hoạt động thăm viếng nhà máy sản xuất, từ thiện và kết nối những người mua hàng cùng ngành nghề để tạo một lợi thế cho công việc hàng ngày.

Đây còn là một sân chơi công bằng cho người bán hàng, nơi các thành viên mua hàng có cơ hội tốt nhất chọn lựa được những nhà cung cấp hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Ban điều hành Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 rất chuyên nghiệp, khoa học trong công tác tổ chức, đa đạng hóa hoạt động. Hầu hết các phong trào do câu lạc bộ tổ chức phù hợp hoạt động, nguyên vọng của các thành viên.

Tính chuyên nghiệp, kỷ luật cao trong các hoạt động do TBKTSG và các đơn vị trực thuộc đã hỗ trợ bản thân tôi trong nhiều hoạt động của mình. Thương hiệu Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nói riêng và Thương hiệu TBKTSG nói chung đã hỗ trợ cho công việc của công ty chúng tôi.

Sinh hoạt trong Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 giúp gia tăng các giá trị tinh thần, làm cho anh em thoải mái vui vẻ, giải tỏa các áp lực trong vận hành, tương tác của doanh nghiệp.

Các hoạt động thiện nguyện trong năm của câu lạc bộ là cầu nối với các thành viên, cùng với đó là tinh thần sẵn sàng cho đi không toan tính của các thành viên, cùng nhau hướng đến trẻ em ở vùng sâu vùng xa.

Tôi như tìm lại nguồn cảm hứng trong cuộc sống và công việc qua các chương trình thiện nguyện này, tôi yêu Câu lạc bộ Doanh nhân 2030.

Câu lạc bộ là nơi hội tụ những chủ doanh nghiệp thành công và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao, sẵn sàng cho nhau những lời khuyên và chia sẻ những kiến thức bổ ích trong công tác quản lý; sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công tác kinh doanh.

Tôi học được rất nhiều từ những anh chị đi trước và lấy làm động lực để phát triển công việc kinh doanh của mình và tuyệt vời hơn ở đây chính tôi đã tìm thấy cơ hội hợp tác kinh doanh vươn tầm quốc tế.

Tôi đã tham gia nhiều câu lạc bộ trong và ngoài nước nhưng khi gia nhập vào Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 tôi thật sự như tìm thấy đúng ngôi nhà của mình vậy.

2030 rất khác biệt, bởi ở đây có tính kết nối rất cao, anh em trong câu lạc bộ qua các thời kỳ vẫn luôn gắn kết mật thiết với nhau, tạo ra rất nhiều sự kết nối trong hoạt động thương mại, đồng thời anh em luôn chung tay, góp sức để cùng nhau xây dựng và duy trì hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước với hàng ngàn chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh vùng sâu, xa, hẻo lánh, hàng chục thư viện với đầy đủ trang thiết bị, hàng triệu đầu sách các loại, quần áo, giày, dép, cặp sách đã được trao cho các em để giúp các em có thêm phương tiện cho việc học tập và nâng cao kiến thức.

Tôi yêu 2030 vì những điều tuyệt vời ấy.

Việc tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã giúp tôi rất nhiều trong việc tạo lập mối quan hệ, giúp tôi phát triển bản thân và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình trong việc điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình.

Giao lưu giữa các thành viên của Saigon Times Club với các sinh viên. Một trong những hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên.

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trong tôi là một nơi tràn đầy cảm xúc. Tôi đến với 2030 từ cái duyên hội ngộ anh chị em 2030 giữa rừng Phong Nha - Kẽ Bàng, nơi chúng tôi cùng nhau có những ngày trải nghiệm cuộc sống giữa lòng Mẹ thiên nhiên.

Anh chị em chúng tôi đã có những ký ức, kỷ niệm gắn kết, để rồi tôi bước vào ngôi nhà chung 2030 lúc nào không hay bên cạnh những giá trị tình thân, những quyết định nói là làm, những chuyến đi cống hiến trải dài trên khắp tổ quốc, hiện thực hóa giấc mơ để gắn kết cộng đồng, đi để trao những yêu thương, làm để phụng sự xã hội.

Nói như chị Trần Thị Thanh Hằng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 9: “Như những cái ly đặt gần bên nhau, chúng tôi không tránh khỏi những tiếng vang của những trận cười giòn giã, những trận tranh cãi nảy lửa tưởng như không thể nào hàn gắn, nhưng tình yêu thương, đồng lý tưởng, gương vỡ lại lành, bao nhiêu thế hệ tiếp nối, bao nhiêu sự đổi thay, tình cảm anh em chân thành là điều duy nhất mà chúng tôi còn giữ lại”.

Tại 2030, chúng tôi thấm thía và học đi học lại từng ngày câu nói: “Để hủy hoại một người, một mối quan hệ, đôi lúc chỉ cần một câu nói. Nhưng để xây dựng một người, giữ một mối quan hệ tình thân, thì lại cần hơn một ngàn lời nói. Lời xin lỗi không có nghĩa là bạn sai hay đúng. Lời xin lỗi có nghĩa là bạn tôn trọng mối quan hệ đó hơn những điều xảy ra”.

Tôi tự hào khi được đứng chung lịch sử câu lạc bộ cùng anh chị em các thời kỳ, tôi hãnh diện vì được, đã và sẽ luôn góp sức cống hiến vì lý tưởng và mục tiêu phụng sự xã hội, phục vụ cộng đồng, để góp một phần sức nhỏ, một chút đam mê cho ngôi nhà chung 2030 ngày càng lớn mạnh, ngày càng nhiều màu sắc.

Tôi đã làm việc hơn 15 năm trong lĩnh vực bất động sản ở nhiều vị trí trong nhiều doanh nghiệp lớn và qua đó tôi có cơ hội được “nếm trải” nhiều bài học, kinh nghiệm của thương trường.

Do đó, bản thân tôi cũng như các anh chị đồng nghiệp rất mong muốn có được một nơi để kết nối cùng tìm nhau tiếng nói chung và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Và tôi nghĩ Câu lạc bộ Địa ốc là một kênh lý tưởng để trao đổi thông tin về thực tế hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản, cũng như những vấn đề trăn trở của doanh nghiệp và xã hội.

Khi được gia nhập và sinh hoạt trong câu lạc bộ, không những tôi có cơ hội được học hỏi, giao lưu với nhiều anh chị và bạn bè trong lĩnh vực bất động sản mà còn được kết nối trong nhiều lĩnh vực khác. Đây là nơi tạo cầu nối để các doanh nghiệp địa ốc và các ngành nghề liên quan hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần thúc đẩy thị trường phát triển năng động, lành mạnh, đúng pháp luật.

Đây cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp địa ốc góp ý kiến xây dựng, phát triển thị trường địa ốc và những vấn đề liên quan đến ngành nghề, môi trường kinh doanh, đồng thời còn là một kênh ý nghĩa góp phần hỗ trợ cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu, kết nối hoạt động của các doanh nghiệp thành viên cũng như tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng.

Tôi được biết đến CLB Doanh nhân 2030 từ những ngày đầu thành lập, sau đó chừng 2 năm tôi đã chính thức gia nhập.

Tôi thực sự có quá nhiều trải nghiệm cùng 2030, đây chính là cái nôi khởi nghiệp đầu tiên tại TPHCM từ rất sớm, với 2030 là tràn đầy tinh thần máu lửa, trẻ trung và sôi động, dám nghĩ dám làm, 2030 luôn tạo ra những sự kiện khác biệt để lôi cuốn các thành viên tham gia, có những hoạt động của 2030 đã trở thành biểu tượng cho câu lạc bộ như Caravan Thiện nguyện tổ chức liên tục 14 năm qua vào mỗi dịp 30-4 hàng năm và Caravan trao thư viện cho các em nhỏ vùng khó khăn vào mỗi dịp đầu năm học mới và nhiều hoạt động khác nữa đã làm nên tên tuổi của 2030 trong giới doanh nhân trẻ tại TPHCM và Việt Nam.

Tham gia và sinh hoạt tại 2030 đã giúp cá nhân tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các bậc đàn anh đi trước về cách ứng xử của doanh nghiệp với khách hàng, kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là tôi luyện tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm những điều tưởng chừng như khó vượt qua thì trải qua các hoạt động của 2030 cũng như thực tiễn kinh doanh đã vượt qua các khó khăn đó đến thành công của ngày hôm nay.

Qua quan sát, tôi nhận thấy rất nhiều các tầng lớp doanh nhân xuất phát từ phong trào 2030 đã thành công vượt bậc, đóng góp cho nền kinh tế quốc gia hiện nay, trở thành các doanh nghiệp chủ lực trong các lĩnh vực của mình. Một lần nữa chân thành cảm ơn Saigon Times Club và các bậc đàn anh đi trước đã tạo ra sân chơi bổ ích này cho giới doanh nhân trẻ TPHCM có một nơi đáng để sống, hoạt động và trao đổi kinh nhiệm lẫn nhau.

TBKTSG