Saigon Heat vượt lên ở chung kết VBA 2020

Tối 6/12 tại TP.HCM, phong độ xuất sắc của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Joshua Keyes giúp Saigon Heat đánh bại Thang Long Warriors với tỷ số 65-53 ở trận chung kết ba VBA.

Trước trận chung kết ba, tỷ số của loạt chung kết là 1-1. Trận đấu tối 6/12 mang tính chất bản lề, bởi đội chiến thắng sẽ nắm lợi thế tâm lý lớn. Trong trường hợp loạt chung kết có tỷ số 3-1, trận đấu thứ 5 không cần diễn ra.

Saigon Heat là đội giành chiến thắng với tỷ số 65-53. Ngôi sao Việt kiều Christian Juzang thể hiện phong độ thất vọng so với 2 trận trước. Dù vậy, Saigon Heat vẫn có sự bùng nổ từ Phú Vinh và Keyes để thắng Thang Long Warriors.

Juzang bị khóa, nhưng Saigon Heat vẫn có nhiều cầu thủ bùng nổ. Ảnh: Y Kiện.

Cả Thang Long Warriors và Saigon Heat đều có hiệu suất ném thất vọng ở chung kết 3. Warriors dứt điểm thành công 23/53 tình huống, đạt tỷ lệ chỉ 36%. Trong khi đó, Sagon Heat ném thành công 25/66, đạt tỷ lệ 37%.

Sự khác biệt là Saigon Heat được hưởng nhiều quả ném phạt hơn và tận dụng tốt. Saigon Heat ghi đến 11 điểm trên vạch ném phạt, trong khi Thang Long Warriors chỉ có 3. Số lần thực hiện cú ném 3 thành công của 2 đội là ngang nhau với 4 tình huống.

Robert Wesley Crawford, cầu thủ hay nhất chung kết hai, bị khóa chặt ở trận đấu tối 6/12. Crawford chơi trọn vẹn 40 phút, nhưng chỉ ghi 14 điểm. Đặng Thái Hưng ghi 19 điểm, là cầu thủ hay nhất bên phía Thang Long Warriors. Hoàng Thế Hiển chơi nỗ lực với 15 điểm, trong đó có tình huống ném ba chuẩn xác vào cuối trận.

Thang Long Warriors đã thành công trong việc khóa chặt Juzang. Ngôi sao Việt kiều không ghi điểm trong 2 hiệp đầu. Ở 20 phút còn lại, Juzang chỉ ghi 12 điểm. Ở chặng play-off, chưa bao giờ Juzang thể hiện hiệu suất ném tệ như vậy. Anh thực hiện thành công 3/16 tình huống.

Ngoại binh Keyes đóng góp 20 điểm, 21 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 4 kiến tạo cho Saigon Heat. Những tình huống tấn công bảng rổ xuất sắc của Keyes là điểm nhấn để giúp Saigon Heat phá vỡ thế phòng ngự chặt chẽ của Thang Long Warriors ở vòng ngoài. Phú Vinh ghi 16 điểm, với phần lớn là những cú ném trung bình.

Sau 3 trận, Saigon Heat vượt lên dẫn 2-1. Ngày 8/12, 2 đội chơi trận chung kết thứ tư. Nếu Saigon Heat chiến thắng, họ giành chức vô địch VBA 2020. Còn khi Thang Long Warriors thắng, 2 đội phân định thắng thua bằng trận quyết định ngày 10/12.

4 kỹ thuật giúp ghi điểm đẹp mắt trong bóng rổ Để thực hiện những cú Fade away hay Step back, các cầu thủ bóng rổ phải có bản lĩnh và kỹ thuật đỉnh cao.

Trường Cầm

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/saigon-heat-vuot-len-o-chung-ket-vba-2020-post1160518.html