Sai phạm trong kiểm tra doping, Man City bị FA đánh thẳng vào kinh tế

CLB thành Manchester vừa phải nộp phạt một khoản tiền khá lớn do những sai phạm trong các quy trình kiểm tra doping của FA.

Ảnh: Getty

Sau buổi điều trần của Ủy ban quản lý độc lập vào ngày hôm qua, Manchester City đã phải móc túi 35.000 bảng để nộp phạt cho FA do dính líu đến các sai phạm trong các bước kiểm tra doping mà FA đề ra. Sau khi Man City chính thức bị phạt, FA cũng gửi thông báo đến những CLB còn lại, yêu cầu siết chặt hơn nữa các bước kiểm tra chất cấm.

Cụ thể, Man City đã vi phạm vào điều 14d trong luật kiểm tra và phòng chống doping của LĐBĐ Anh. Theo những gì được ghi trong luật, mỗi CLB thuộc FA phải cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về tất cả những cơ sở đào tạo, các khóa đào tạo ở khắp nơi trên thế giới. Man City bị phạt bởi họ đã cung cấp thiếu dữ liệu về 3 trong số rất nhiều cơ sở đào tạo của họ.

Một trong những trung tâm đào tạo trẻ của Manchester City ở Anh. Ảnh: Daily Mail.

Trích từ một thông báo của FA: "Sau buổi điều trần tại Ủy ban quản lý độc lập, CLB Manchester City đã bị phạt số tiền 35.000 bảng. Hình phạt này mang tính chất răn đe để CLB có những điều chỉnh kịp thời sau khi City thừa nhận những sai phạm trong quá trình kiểm tra doping".

Trong nhiều năm qua, FA và các CLB tại Anh luôn đề cao phong trào bóng đá "sạch" để giữ được chất lượng cũng như hình ảnh của các hệ thống giải đấu. Án phạt của FA dành cho Manchester City là động thái rất đúng lúc của LĐBĐ nước này nhằm cảnh báo và siết chặt hơn các khâu quản lý những hành vi gian lận.

VIỆT HÙNG