Sai phạm tại Ban GPMB và Tái định cư thành phố Thanh Hóa còn 26 tỷ chưa khắc phục

  Tài Chính Doanh Nghiệp
  17 liên quanGốc

  Trong tổng số hơn 55 tỷ đã chi sai, đến thời điểm hiện tại Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa vẫn còn 26 tỷ đồng chưa được khắc phục.

  Liên quan tới việc Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa đã chi sai hơn 55 tỷ đồng, chiều 29/12 tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Trịnh Huy Triều cho biết, Ban là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một trăm phần trăm.

  Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa về việc chi sai hơn 55 tỷ, thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa đã chỉ đạo thực hiện kết luận sau thanh tra.

   Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Trịnh Huy Triều thông tin về vụ việc tại cuộc họp báo chiều ngày 29/12

  Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Trịnh Huy Triều thông tin về vụ việc tại cuộc họp báo chiều ngày 29/12

  Ngay sau khi có kết luận thanh tra, thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa nghe chỉ đạo thực hiện kết luận sau Thanh tra. Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho hay, đến thời điểm này, các tổ chức, cá nhân vi phạm đã khắc phục được hơn 29 tỷ đồng, còn 26 tỷ đồng đang tiếp tục chỉ đạo thành phố phải khắc phục.

  Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã giao cho UBND TP Thanh Hóa thực hiện triệt để kết luận Thanh tra, đó là yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của mình.

  Ban thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa cũng chỉ đạo phải khắc phục trước ngày 20/3/2022 để sáp nhập ba đơn vị Ban quản lý dự án của thành phố thành một theo chủ trường sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập của UBND tỉnh Thanh Hóa.

   Trụ sở Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa

  Trụ sở Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa

  Trước đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ban hành Kết luận số 2553/KL-TTTH, chỉ ra hàng loạt vi phạm, sai phạm tại Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa. Đó là vi phạm, sai phạm trong việc quản lý, sử dụng kinh phí, việc tiếp nhận, tuyển dụng và sử dụng lao động... Nghiêm trọng nhất là việc sử dụng kinh phí chi trả bồi thường GPMB và kinh phí khác từ năm 2010 – 2020, để sử dụng sai mục đích, chi sai chế độ, với tổng số tiền hơn 55 tỷ đồng.

  Ngoài ra, từ ngày 1/3/2020 - 31/10/2021 Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóađang nợ lương của người lao động tại Ban và người lao động làm việc tại phòng chuyên môn UBND do UBND giao cho Ban trả lương là 8.718.041.359 đồng, trong đó: Người lao động làm việc tại Ban 7.120.041.713 đồng, lao động hợp đồng có danh sách tại Ban nhưng làm việc tại các phòng chuyên môn 1.597.999.646 đồng.

  Nguyễn Thuấn

  Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/sai-pham-tai-ban-gpmb-va-tai-dinh-cu-thanh-pho-thanh-hoa-con-26-ty-chua-khac-phuc-d26678.html