Sai lầm phổ biến ai cũng mắc khi dùng dầu xả mùa lạnh

Dầu xả có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Nhưng dùng dầu xả sai cách mùa đông có thể khiến tóc bạn bị hư tổn nghiêm trọng.

1. Chọn dầu xả tùy tiện

Bạn có bao giờ băn khoăn khi chọn một loại dầu xả cho tóc mình? Nhiều người cho rằng dầu xả có tác dụng làm mềm tóc và giữ ẩm nên dùng loại nào cũng được. Thế nhưng bạn có biết, với mỗi loại tóc, bạn cần có một dòng dầu gội riêng và dĩ nhiên cũng sẽ cần một dòng dầu xả riêng để chăm sóc.

Vì thế, nếu bạn tùy tiện chọn đại một loại nào đó ở siêu thị thì đó là việc dùng dầu xả sai cách mùa đông rất dễ làm tổn thương tóc. Hãy tìm hiểu xem tóc mình cần gì trước khi quyết định mua.

Sai lầm phổ biến ai cũng mắc khi dùng dầu xả mùa lạnh - Ảnh 1

Dùng dầu xả sai cách mùa đông có thể khiến tóc bạn bị hư tổn nghiêm trọng. Ảnh: Lamsao.com.

2. Bôi thẳng dầu xả lên da đầu

Không ít người có thói quen bôi dầu xả lên toàn bộ da đầu vì nghĩ rằng như vậy tóc sẽ được nuôi dưỡng từ gốc tới ngọn. Sự thật là cách làm này khiến tóc bạn nhanh bết và nhiều gàu hơn.

Phần chân tóc có thể tự làm ẩm bằng dầu tự nhiên có sẵn trong da đầu. Đồng thời, nó cũng là phần tóc khá khỏe vì không tiếp xúc nhiều với việc tạo kiểu hay màu nhuộm. Do đó, chỉ nên dùng dầu xả từ phần ngọn tóc đến phần cách da đầu khoảng 2 cm.

3. Dùng quá nhiều dầu xả

Dùng nhiều dầu xả, đặc biệt với da đầu nhiều dầu, tóc bết dính là sai lầm khiến tình trạng tóc dễ trở nên thậm tệ nếu xả không sạch. Bạn chỉ cần dùng lượng vừa phải, tương xứng với độ dày, dài của mái tóc.

4. Xả quá kỹ

Bạn lo sợ bị bết dính tóc nên xả quá nhiều nước để trôi hết phần dầu xả. Thậm chí, xả đến mức vuốt tóc nghe thấy tiếng “rít rít”. Trên thực tế, bạn thấy tóc mềm mượt hơn bình thường sau khi dùng dầu xả vì chúng lưu lại chất dưỡng ẩm thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc.

5. Chỉ gội đầu mới dùng dầu xả

Mỗi sản phẩm ra đời lại có sứ mệnh riêng. Sử dụng dầu xả giúp nuôi dưỡng tóc phát triển khỏe mạnh, bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như ánh nắng mặt trời, khói bụi. Vậy nên, bạn có thể dùng dầu xả mỗi ngày, cả khi không gội đầu.