Sai lầm lớn nhất của Đông Nhi

  Báo Quảng Ninh
  152 liên quanGốc

  Đông Nhi đang phải đối mặt với làn sóng bị fan quay lưng lớn nhất sự nghiệp. Nữ ca sĩ tích cực có nhiều động thái xoa dịu người hâm mộ.

  Khóc, xin lỗi để xoa dịu mà vẫn bị "thoát fan"

  Sau phát ngôn đêm 12.5, Đông Nhi đang phải có nhiều động thái để xoa dịu fan, khi trào lưu "thoát fan" diễn ra rầm rộ.

  Gần nhất, trong đêm diễn tối 14.5, Đông Nhi đã bật khóc khi nói về vụ việc. Đông Nhi xin lỗi fan, thể hiện thái độ ân hận vì những lời nói trong lúc nóng giận. Cuối buổi diễn, Đông Nhi nán lại chụp ảnh cùng fan... Tuy nhiên, tất cả động thái này dường như vẫn đang gặp phải những phản ứng. Nhiều ý kiến phản biện trên các diễn đàn cho rằng, Đông Nhi chỉ đang cố gắng lấy lòng fan sau khi bị quay lưng diện rộng.

  Đến ngày 16.5, nhiều khán giả vẫn thể hiện quan điểm giận dữ, trách cứ trên trang cá nhân của Đông Nhi. Trên YouTube, phía dưới các MV của Đông Nhi cũng xuất hiện đông đảo những lời bình luận về việc nữ ca sĩ khiến fan thất vọng.

  Giới chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông đã chỉ ra nhiều sai lầm của Đông Nhi như việc đưa chuyện nội bộ ra để làm tâm điểm dư luận, việc sử dụng ngôn ngữ không khéo léo, có tính công kích, chạm đến tự ái của fan... Trong đó, sai lầm lớn nhất của Đông Nhi nằm ở việc, cô đã có những lời lẽ đụng chạm, công kích đám đông fan, từ đó vô tình gây chia phe lực lượng.

  Nhạc sĩ Đằng Phương - cũng là quản lý cũ của Đông Nhi cho rằng nữ ca sĩ đã hành động thiếu lý trí, tỉnh táo.

  Sai lầm này, Hương Giang Idol từng mắc phải năm 2020 và khiến cô từng bị tẩy chay diện rộng.

  Đông đảo khán giả lập các nhóm antifan, có nhóm lên đến hàng nghìn thành viên. Những nhóm antifan tấn công vào các chương trình và những nhãn hàng do Hương Giang đại diện, khiến cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng, buộc Hương Giang phải lên tiếng xin lỗi và khẳng định sẽ tạm dừng các hoạt động tại showbiz.

  Đông Nhi vẫn tiếp tục đối diện với làn sóng phản ứng từ dư luận sau vụ việc công kích, chỉ trích fan ruột. Ảnh: FBNV

  Đông Nhi vẫn tiếp tục đối diện với làn sóng phản ứng từ dư luận sau vụ việc công kích, chỉ trích fan ruột. Ảnh: FBNV

  Đông Nhi đã đi vào vết xe đổ của Hương Giang?

  Nhìn từ bên ngoài, về bản chất, sự việc của Đông Nhi và Hương Giang khác nhau. Hương Giang bị antifan tấn công, trong khi Đông Nhi bị chính fan của mình quay lưng.

  Có thể hiểu, Hương Giang bị tấn công từ bên ngoài. Trong khi, Đông Nhi gặp khủng hoảng từ bên trong, khi những mâu thuẫn nội bộ không được giải quyết êm thấm, dẫn đến chia rẽ.

  Nhìn sâu vào cuộc khủng hoảng của Hương Giang và nữ ca sĩ “Đôi mi em đang u sầu” có thể thấy nét chung, sai lầm chung mà họ cùng mắc phải.

  Là người nổi tiếng, nhưng cả Hương Giang và Đông Nhi đều đã xử lý sự việc một cách nóng vội.

  Khi đám đông đang giận dữ, thay vì chọn cách xoa dịu dư luận, cả Hương Giang và Đông Nhi đều “thách thức” đám đông, đụng chạm, công kích và chạm đến tự ái, sự kiên nhẫn của đám đông, khiến "giọt nước tràn ly".

  Đông Nhi từng được hàng nghìn fan ủng hộ, hát theo trong các đêm diễn. Fan còn tích cực quảng bá, cày view cho các sản phẩm mới của nữ ca sĩ. Ảnh: FBNV

  Đông Nhi từng được hàng nghìn fan ủng hộ, hát theo trong các đêm diễn. Fan còn tích cực quảng bá, cày view cho các sản phẩm mới của nữ ca sĩ. Ảnh: FBNV

  Việc “dàn dựng” đưa cơ quan pháp luật đến nhà antifan, vô tình chính là động thái khiến Hương Giang phải đối đầu với cả đám đông antifan. Cuộc chiến lúc đó đã trở nên không cân sức về tương quan lực lượng.

  Đông Nhi cũng đã không lượng được sức mình, đã không tính toán được phát ngôn “hờn giận”, trách cứ fan của cô chính là châm ngòi cho mâu thuẫn bùng nổ giữa Đông Nhi và "đám đông" người hâm mộ.

  Ban đầu, chỉ là mâu thuẫn với một nhóm nhỏ, nhưng sau phát ngôn thiếu tỉnh táo của Đông Nhi, nhóm nhỏ đã nhân lên nhanh chóng. Lúc này, “cuộc chiến mâu thuẫn” đã chia phe, một bên là Đông Nhi, một bên là lực lượng fan đông đảo.

  Chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông Nguyễn Ngọc Long nhận định: "Nội dung "bức xúc" của Đông Nhi thể hiện không nên đưa lên những kênh đại chúng. Sẽ tốt hơn nếu đây là email tin nhắn hoặc bài đăng trong nhóm cá nhân riêng tư".

  "Có những câu chuyện sẽ là bình thường nếu là chuyện riêng tư trong không gian riêng tư với những người tiếp nhận riêng tư, nhưng sẽ trở nên bất thường ở không gian công cộng. Tôi thông cảm với áp lực mà Đông Nhi gặp phải, nhưng cách cư xử của Đông Nhi và ê-kíp là thiếu khéo léo và chưa tinh tế" - chuyên gia Ngọc Long cho biết.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/sai-lam-lon-nhat-cua-dong-nhi-3187410.html