Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh

Một số sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng có thể làm giảm tuổi thọ của chúng, thậm chí còn gây hại bạn cần phải biết để tránh.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 1

Để đảm bảo máy móc, thiết bị điện được bền lâu bạn cần tránh một số sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng sau. Đối với máy giặt, tuyệt đối không đặt các vật nặng lên trên máy giặt. Đảm bảo chỉ sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt dành riêng cho máy giặt và chất làm mềm.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 2

Một điều cần ghi nhớ đó là bạn nên vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận cao su bên trong máy sau mỗi lần giặt. Làm điều này thường xuyên để ngăn chặn sự hình thành nấm mốc bên trong máy giặt.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 3

Lưu ý đối với tủ lạnh, trong quá trình di dời đảm bảo rằng tủ lạnh phải được vận chuyển thẳng đứng và không nghiêng hơn 40 độ. Nếu không, dầu máy nén có thể bị rò rỉ ra ngoài và làm hỏng toàn bộ hệ thống.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 4

Tuyệt đối không để thức ăn nóng vào tủ lạnh. Hãy thường xuyên vệ sinh mặt sau của tủ lạnh để đảm bảo sự thông thoáng. Điều này sẽ giúp tủ lạnh chạy êm hơn và ít tốn điện.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 5

Phải đảm bảo ruột nồi cơm điện phải sạch sẽ, khô thoáng trước khi cho vào nồi. Không tuân thủ nguyên tắc này nồi cơm điện sẽ dễ bị hỏng, thậm chí còn có thể gây điện giật bất cứ lúc nào.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 6

Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ chùi rửa ruột nồi cơm điện bằng sắt.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 7

Lưu ý khi sử dụng máy rửa chén bát đó là không để bát đĩa theo chiều nằm ngửa, loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy để tránh bị tắc nghẽn khi rửa bát...

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 8

Nên sử dụng nước rửa chén phù hợp với từng loại máy. Trong quá trình rửa nên cho thêm một ít muối. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị và kéo dài tuổi thọ.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 9

Khi nấu nướng các món ăn nhẹ trong lò vi sóng, tốt nhất hãy đặt bên cạnh một ly nước. Điều này sẽ giúp hấp thụ bức xạ vi sóng lên thức ăn, đồng thời tiết kiệm được thời gian nấu.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 10

Tuyệt đối không kích hoạt lò khi chưa cho thức ăn vào. Điều này có thể dễ dàng làm hỏng bộ phận magnetron của lò. Không sử dụng bát đĩa có họa tiết kim loại khi cho vào lò để tránh hỏa hoạn xảy ra.

Sai lầm làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng bạn cần tránh - Ảnh 11

Không rửa trực tiếp máy nghiền thức ăn dưới ống xả nước, điều này sẽ làm hỏng động cơ của máy.