Sai lầm khi ăn dứa khiến bạn bị ngộ độc, gây tổn hại sức khỏe

Dứa chứa nhiều nước, khoáng chất, vitamin… tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn dứa theo cách này kẻo rước bệnh vào người.

Ăn dứa khi đói

Một trong những sai lầm thường gặp khi ăn dứa khiến bạn gặp trục trặc sức khỏe đó là ăn dứa hoặc uống nước ép dứa khi đói.

Dứa là trái cây nhiều nước, mát, rất thích hợp trong mùa hè. Nhưng nếu bạn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Bởi trong dứa có chứa các chất hữu cơ và bromelin có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột khiến cho bụng bạn cảm thấy cồn cào hơn.

Ăn dứa khi mang bầu

Dù dứa tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn đang mang thai thì không nên ăn nhiều dứa. Đặc biệt là những mẹ bầu mới mang thai 3 tháng đầu. Theo nghiên cứu, trong thành phần của dứa có chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao dễ gây sảy thai cho mẹ bầu.

Không ăn dứa khi còn xanh

Không ăn dứa khi còn xanh

Khi bị đau dạ dày

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dứa có nhiều axít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày tá tràng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, dứa không có lợi cho người đau dạ dày hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu bạn mắc các bệnh này thì nên thận trọng khi sử dụng nhé!

Ăn dứa xanh

Trong thành phàn của dứa xanh chứa chất gây ngộ độc nhiều hơn. Nếu bạn ăn dứa chưa chín hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm dễ gây ra triệu chứn như tiêu chảy nặng và nôn mửa, ngứa ngáy, dị ứng toàn thận.

Ăn dứa khi đói dễ gây hại dạ dày

Chính vì vậy, khi ăn bạn nên chọn quả đã chín vàng. Và chỉ ăn dứa xanh khi đã chế biến nấu nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao.

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-an-dua-khien-ban-bi-ngo-doc-gay-ton-hai-suc-khoe/20220911025905188