Sài Gòn trước và trong mùa dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các điểm đến vui chơi, tham quan ở TPHCM vốn luôn đông đúc khách nội, khách ngoại. Tuy nhiên trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, TPHCM đã khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, cũng như yêu cầu các điểm tham quan, hàng quán tạm ngưng hoạt động để phòng dịch...Sài Gòn trở nên yên bình.

Nhà thờ Đức Bà ở TPHCM trước và sau mùa dịch bệnh COVID-19. Ngày 26/3 tới đây, toàn bộ nhà thờ, nhà nguyện ở TPHCM sẽ không tiến hành thánh lễ và các hoạt động tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Bưu điện TPHCM cũng là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên trong những ngày này, quang cảnh nơi đây vắng vẻ, không còn cảnh nhộp nhịp những đoàn khách đến tham quan như trước.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi diễn ra nhiều sự kiện cộng đồng rất sôi động của TPHCM. Cũng là điểm đến của nhiều người để chụp ảnh tuy nhiên ngày 26/3 lại khá vắng vẻ.

Cuối phố đi bộ Nguyễn Huệ là đường Tôn Đức Thắng, hướng ra sông Sài Gòn vốn là con đường tấp nập xe cộ. Hai bức ảnh chụp trước khi có dịch bệnh COVID-19 và ảnh chụp ngày 26/3 khá vắng vẻ, con đường thông thoáng.

Đường sách TPHCM trước và sau ngày có dịch bệnh COVID-19. Hiện nay đường sách đã đóng cửa để phòng chống dịch theo yêu cầu của TPHCM

Chùa Phước Hải hay còn biết đến với tên gọi là chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa khá nổi tiếng ở TPHCM từ sau khi cựu Tổng thống Mỹ Obama đến thăm. Hiện nay ngôi chùa này cũng đã ngưng tiếp khách đến để phòng chống dịch COVID-19.

Bên ngoài cổng chùa thông báo ngưng hoạt động từ ngày 25/3 đến 5/4.

Trước cổng chùa khá vắng vẻ, trái ngược hoàn toàn với những ngày chưa xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Hồ Con Rùa (quận 3, TPHCM) là điểm đến khá nổi tiếng của giới trẻ, là nơi check-in rất lý tưởng. Tuy nhiên những ngày qua đã không có bóng người.

Bên ngoài cổng Dinh Thống Nhất vắng vẻ.

Dinh Thống Nhất cũng đã ngưng tiếp khách du lịch đến tham quan để phòng dịch bệnh COVID-19.

Bưu điện TPHCM vắng vẻ ngày 26/3.

Nơi đây vốn có khá đông khách đến tham quan nhưng những ngày xảy ra dịch bệnh COVID-19 lại đìu hiu.

Thảo Cầm Viên cũng đã ngưng tiếp khách.

Văn Minh

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/sai-gon-truoc-va-trong-mua-dich-benh-covid19-1629956.tpo