Sài Gòn FC thất thủ trước đội khách Hà Nội T&T

Đội bóng chủ nhà Sài Gòn FC đã chịu thất bại 0 – 3 trước Hà Nội T&T ngay trên sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) trong trận đấu sớm vòng 23 V.League 2016 diễn ra chiều 27/8.

Sài Gòn FC thất thủ trước đội khách Hà Nội T&T - Ảnh 1

Một tình huống tranh bóng trong trận đấu. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Bước vào trận đấu, với thực lực được đánh giá cao hơn, đội bóng đến từ Thủ đô, Hà Nội T&T đã tổ chức nhiều đợt tấn công khá sắc nét, hiệu quả về phía khung thành của Sài Gòn FC. Tuy nhiên, các cầu thủ phía Hà Nội T&T không tận dụng được cơ hội.

Đến phút thứ 41, thế trận cân bằng của trận đấu được phá vỡ khi cầu thủ Văn Thành (số 9) của Hà Nội T&T đã có bàn thắng mở tỉ số. Từ pha bóng cố định từ ngoài vòng cấm địa, bóng được đưa vào trong, cầu thủ số 9 của Hà Nội T&T đã lao vào đánh đầu cận thành, đánh bại thủ môn của Sài Gòn FC. 1 - 0 cũng là tỷ số tạm thời khi kết thúc hiện 1 của trận đấu.

Với quyết tâm san bằng tỷ số, ngay từ đầu hiệp hiệp 2, các cầu thủ của Sài Gòn FC đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Phút thứ 55, cầu thủ của Sài Gòn FC tổ chức pha tấn công khá tốt, có pha bóng đối mặt thủ môn của Hà Nội T&T nhưng sút bóng sạt cột dọc trong gang tấc. Trong khi các cầu thủ của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chưa tìm kiếm được bàn thắng, liên tiếp vào các phút thứ 65 và 75, cầu thủ Gonzalo (số 20) đã ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên thành 2 - 0 rồi 3 - 0 cho Hà Nội T&T.

Những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ Sài Gòn FC cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các pha tấn công nhưng đều không hiệu quả. Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0 nghiêng về phía Hà Nội T&T.

Thua đậm trận đấu này, các cầu thủ của Sài Gòn FC cũng phải tự trách mình khi đã phung phí quá nhiều cơ hội. Đặc biệt, cầu thủ Lima (60) của Sài Gòn FC đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, vụng về trước cầu môn của Hà Nội T&T.

Với chiến thắng này, Hà Nội T&T có 41 điểm, bằng điểm với đội đứng đầu bảng xếp hạng, trong khi đó đội Sài Gòn FC tạm rơi xuống vị trí thứ 9 của bảng xếp hạng V. League 2016 sau vòng đấu thứ 23.

A.T (TTXVN)