'Sài Gòn, anh yêu em' công chiếu ở 2 cụm rạp lớn tại Úc

Bộ phim "Sài Gòn, anh yêu em" sẽ chính thức được công chiếu ở cụm rạp Village Cinema và Liverpool Event Cinema lần lượt tại Mellbourne (2.12.2016) và Sydney (10.12.2016) sau 2 tháng phát hành ở thị trường Việt Nam.

Sài Gòn, anh yêu em là phim đầu tay của đạo diễn Lý Minh Thắng chính thức công chiếu tại các hệ thống rạp tại Việt Nam từ tháng 9.2016 và nhận được phản hồi tương đối tích cực của những nhà phê bình cũng như giới yêu điện ảnh Việt.

Với mong muốn mang điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, vào tháng 12.2016, phim sẽ chính thức được phát hành tại thị trường Úc.

Cụ thể, phim sẽ được chiếu tại 2 cụm rạp Village Cinema và Liverpool Event Cinema lần lượt tại Mellbourne (2.12.2016) và Sydney (10.12.2016). Ê kíp của bộ phim hy vọng sau Sài Gòn, anh yêu em sẽ có thêm nhiều phim Việt được công chiếu tại Úc nói riêng và các nước có cộng đồng người Việt sinh sống nói chung để phục vụ nhu cầu giải trí của kiều bào.

Bên cạnh 2 nhân vật gây ấn tượng nhất phim là NSND Ngọc Giàu và nghệ sĩ Thành Nam, các tuyến nhân vật ở 4 câu chuyện còn lại cũng tạo sức hút cho "Sài Gòn, anh yêu em"

Bộ phim đi theo mô tuýp kể chuyện đa tuyến với những mảnh ghép cuộc đời riêng biệt nhưng lại gắn kết với nhau lại thành một bức tranh vừa vặn trong 5 câu chuyện điển hình.

Bên cạnh những hình ảnh dung dị vốn quen thuộc và trở thành điểm nhấn của Sài Gòn như: Hồ Con Rùa, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Sài Gòn, chợ Bến Thành… chính là những mảng màu sắc đẹp, lãng mạn và cũng đầy nước mắt trong 5 câu chuyện.

Một cặp nghệ sĩ già xem cải lương như hơi thở, một cặp vợ chồng Việt kiều nặng lòng khi phải chia tay với Sài Gòn, hay 2 chàng trai bỗng tìm thấy nhau giữa chốn đô thị tấp nập… Những câu chuyện cứ thế hòa vào nhau làm nên một vùng đất hiếu khách và đầy nghĩa tình.

Ngoài 2 nhân vật tạo nên điểm nhấn đẹp nhất của Sài Gòn, anh yêu em là NSND Ngọc Giàu và nghệ sĩ Thành Nam, các tuyến nhân vật còn lại dù không quá xuất sắc trong diễn xuất, hay ấn tượng ở tình huống câu chuyện nhưng vẫn đủ sức hút kéo khán giả tới rạp như: diễn viên trẻ như Huỳnh Lập, B.Trần, Huy Khánh, Maya, vợ chồng ca sĩ Đoan Trang…

Diệu Linh