Sacomreal sẽ phát hành 200 tỷ trái phiếu

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển sàn, Sacomreal đã thông qua kế hoạch phát hành 200 tỷ trái phiếu với lãi suất dự kiến12%/năm.

Sacomreal sẽ phát hành 200 tỷ trái phiếu - Ảnh 1

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín-Sacomreal (HOSE: SCR) vừa thông báo về kế hoạch phát hành 1 triệu trái phiếu doanh nghiệp (không chuyển đổi, có tài sản bảo đảm) trong quý 4/2016.

Với mệnh giá 1 trái phiếu phát hành là 200.000 đồng/trái phiếu, tương ứng với số tiền mà SRC sẽ thu về trong đợt phát hành lần này là 200 tỷ đồng.

Trái phiếu với kỳ hạn 2 năm. Lãi suất cố định dự kiến là 12%/năm bằng hình thức ghi sổ. Lãi suất được tính trên dư nợ thực tế và trả lãi 6 tháng/lần. Trái phiếu sẽ được mua lại vào ngày đáo hạn hoặc mua trước hạn tùy theo thỏa thuận giữa tổ chức phát hành và nhà đầu tư.

Ngoài ra, SCR cũng công bố Nghị quyết HĐQT về việc Liên danh với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim thành lập công ty CP Địa Ốc Kim Thành với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Trong đó, SCR sở hữu 51%, Nguyễn Kinh sở hữu 40% và 1 cá nhân sở hữu 1%.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim là công ty thuộc sở hữu của gia đình Nguyễn Văn Kim, Chủ của chuổi siêu thị điện máy Nguyễn Kim. Hiện công ty này đang đầu tư vào các doanh nghiệp thuộc các ngành lương thực, dược phẩm và bất động sản như Angimex (AGM), Docimexco (FDG), CTCP Du lịch An Giang, Vĩnh Long Food (VLF), CTCP Hoàn Mỹ, CTCP Sài Gòn lương thực, CTCP Thương mại Dịch vụ Tràng Thi CTCP Đầu tư phát triển Vĩnh Hội…

Về phía Sacomreal, sau khi hoàn tất thủ tục chuyển niêm yết từ sàn HNX sang sàn HOSE, toàn bộ hơn 217 triệu cổ phiếu SCR của Sacomreal sẽ được niêm yết trên HoSE từ 6/10/2016. Ngày chính thức giao dịch 18/11/2016. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 9.140 đồng. Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên +-20%.