Sacombank liên tiếp thoái vốn tại các doanh nghiệp ngoài ngành

Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi tân Chủ tịch Dương Công Minh nhậm chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã liên tiếp thoái vốn khỏi các doanh nghiệp mà nhà băng này là cổ đông lớn.

Sacombank không còn là cổ đông lớn của NASCO.

Sacombank mới đây đã công bố thông tin về việc nhà băng này đã không còn là cổ đông của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (NASCO).

Cụ thể, nhà băng này cho biết đã bán thành công 885.376 cổ phiếu NAS, tương ứng 10,65% vốn của NASCO trong ngày 4/8. Theo dữ liệu giao dịch trên HNX vào ngày này, giá cổ phiếu NAS đóng cửa ở mức 34.200 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, ước tính Sacombank đã thu về hơn 30 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn tại NASCO.

Trước đó, ngày 28/7, Sacombank đã hoàn tất giao dịch bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu BCI  tương đương tỷ lệ sở hữu 12,93% của ngân hàng tại Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) – công ty cũ của ông Trầm Bê.

Theo dữ liệu ở thời điểm đó, đã có 11,2 triệu cổ phiếu BCI được giao dịch thỏa thuận tại mức giá 29.000 đồng/cổ phiếu, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Như vậy, khoản tiền Sacombank thu về được trong thương vụ này vào khoảng 325 tỷ đồng.

Diệu Ly