Sacombank đã hoàn trả tiền cho chủ thẻ ATM

Sau 3 ngày khách hàng báo mất tiền từ thẻ ATM, Sacombank đã nhanh chóng giải quyết và hoàn trả số tiền đã mất cho khách hàng.

Sacombank đã hoàn trả tiền cho chủ thẻ ATM - Ảnh 1

Cẩn thận khi rút tiền bằng thẻ ATM để tránh bị đánh cắp thông tin. Ảnh: Nghiêm Lan

Trước đó, vào khoảng 8h30 tối ngày 16/10, khi đang ở Nha Trang cùng gia đình thì chủ thẻ ATM Ngân hàng (NH) TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chị Đặng Nguyễn Thùy Trang, liên tiếp nhận được tin nhắn thông báo số dư tài khoản ATM của mình bị thay đổi. Tổng cộng có 4 giao dịch phát sinh với tổng số tiền bị rút là 9 triệu đồng được thực hiện từ ATM của NH khác.

Chị Trang đã gọi lên tổng đài yêu cầu khóa thẻ và khiếu nại đến Chi nhánh Sacombank ở quận Bình Thạnh, TP HCM.

Trao đổi với PV Báo Thanh tra, đại diện NH cho biết, ngay sau khi nhận được khiếu nại của khách hàng, Sacombank đã nhanh chóng khóa thẻ của khách hàng để bảo đảm an toàn và tiến hành xác minh thông tin, đồng thời phối hợp với cơ quan điều tra để tìm hiểu sự việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khách hàng đã bị kẻ gian đánh cắp thông tin thẻ để làm thẻ giả rút tiền tại ATM BIDV như khiếu nại.

Ngày 19/10, Sacombank đã tiến hành hoàn tiền cho khách hàng, nhằm bảo đảm quyền lợi của khách hàng, đồng thời hỗ trợ thay thế thẻ mới miễn phí cho khách hàng và tư vấn cho khách hàng về sử dụng thẻ an toàn. Khách hàng đã hợp tác và hài lòng với hướng giải quyết của Sacombank.

Hiện Sacombank vẫn đang tiếp tục phối hợp với khách hàng cùng cơ quan điều tra và các ngân hàng có ATM mà khách hàng đã từng rút tiền bằng thẻ trên để rà soát, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân thẻ bị đánh cắp thông tin và có giải pháp ngăn chặn gian lận.

PV