Sách 'Những mảnh ghép quân vương II' truyền tải thông điệp hòa bình đến toàn thế giới

Ngày 27/5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với tiến sĩ Báo chí học Nguyễn Thị Bích Yến xuất bản và ra mắt cuốn sách 'Những mảnh ghép quân vương II'. Năm 2019, tập I của cuốn sách đã được xuất bản và gặt hái được những thành công đáng kể. Trong phần 2 của cuốn sách tác giả mong muốn truyền tải thông điệp 'Hòa bình di nguyện của tổ tiên'.

Với hơn 1.000 trang sách, có thể nói, đây là một tác phẩm khá đồ sộ, với các sự kiện, câu chuyện về các nhân vật như: các nguyên thủ, chính khách, các nhà trí thức khoa học, doanh nhân, văn nghệ sĩ, những người nổi tiếng từ hơn 40 quốc gia và các tổ chức quốc tế. Xuyên suốt trong cuốn sách, tác giả Nguyễn Thị Bích Yến khắc họa rõ nét thông điệp hòa bình.

Những nhân vật trong cuốn sách không chỉ là những Quân Vương được hiểu theo nghĩa chức tước mà còn là những nhân vật mang những phẩm hạnh quân vương - tức là những người có chí hướng đóng góp cho dân tộc, cho đất nước, cho thông điệp hòa bình trên toàn nhân loại.

Khi viết về các nhân vật, tác giả không dừng ở việc ghi “Bia đá bảng vàng”, mà quan trọng nhất là khắc họa chân dung tinh thần của họ với những khát vọng, tư tưởng phụng sự quốc gia dân tộc.

Đặc biệt, cuốn sách cũng dành hẳn một phần về “Phẩm hạnh dân tộc” - viết về những người Việt Nam có tầm ảnh hưởng, những doanh nhân xuất sắc người việt trên toàn cầu. Trong đó, cộng đồng người Việt ở nước ngoài trên khắp các châu lục đã nỗ lực “định vị giá trị và phẩm hạnh dân tộc Việt đặt trong sự tôn trọng, tôn vinh các giá trị, phẩm hạnh của các quốc gia, dân tộc khác trên thế giới” mà họ thuộc về - điều mà tác giả tâm niệm và góp phần kiến tạo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Vân Hương - Cao Hoàng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/sach-nhung-manh-ghep-quan-vuong-ii-truyen-tai-thong-diep-hoa-binh-den-toan-the-gioi-223604.htm