Sách nghệ thuật đương đại VN bán trên toàn thế giới

Ngày 14-11, cuốn sách Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã chính thức được công bố tại Hà Nội.

Đây là ấn phẩm giới thiệu 56 nghệ sỹ đương đại mới nổi của Việt Nam, trong số đó có 19 nghệ sỹ sẽ trưng bày tác phẩm của mình tại triển lãm khai mạc diễn ra cùng ngày tại Casa Italia, Hà Nội.

Sự kiện ra mắt sách và triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án AIA Vietnam Eye được triển khai từ tháng 6 vừa qua tại Việt Nam.

Triển lãm cùng cuốn sách AIA Vietnam Eye mang đến bức tranh toàn cảnh về một trong những thị trường mới mẻ và thú vị nhất của nền nghệ thuật toàn cầu.

Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong mười năm qua với một thế hệ nghệ sỹ đương đại mới, những người đã nỗ lực cân bằng các vấn đề văn hóa và xã hội với góc nhìn đậm tính đương đại. Đây là thế hệ nghệ sỹ có sự hiểu biết về cả lịch sử nghệ thuật Việt Nam cũng như nền nghệ thuật quốc tế.

Sách nghệ thuật đương đại VN bán trên toàn thế giới - Ảnh 1

Các thành viên dự án giới thiệu về cuốn sách cũng như triển lãm

Cuốn sách Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam giới thiệu 56 nghệ sĩ nghệ thuật đương đại Việt Nam. Đại diện cho nhóm thực hiện dự án cho biết, cuốn sách sẽ được bán rộng rãi trên toàn thế giới.

AIA Vietnam Eye là dự án thứ tám trong chương trình Global Eye Programme do David và Serenella Ciclitira khởi xướng năm 2009 nhằm nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật tại các thị trường nghệ thuật mới nổi ở khu vực Châu Á. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Cộng hòa Italia và Đại sứ Anh tại Việt Nam.