Sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' giúp chị em hiểu đàn ông hơn

Ra mắt sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” “Tình nhân & những truyện khác” - hóa giải một hiện tượng của tình yêu

Cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” của tác giả Khánh Phương đã bật mí cho độc giả “hiểu sâu hơn về khía cạnh tình cảm của đàn ông”.

Sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' giúp chị em hiểu đàn ông hơn - Ảnh 1

Chân dung tác giả “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái”

Thạc sỹ, nhà báo Khánh Phương là một nữ nhà báo, nhà nghiên cứu môi trường nhưng bằng những trải nghiệm của mình, nhờ sự tinh tế quan sát cuộc sống, tác giả đã khắc họa rõ nét hình ảnh về những người đàn ông với những cuộc phiêu lưu tình ái.

Xét về mặt khoa học, bản năng của đàn ông là tìm kiếm đối tượng để đảm bảo sự tồn tại của giống nòi. Tính thích phiêu lưu trong tình ái của đàn ông là thỏa mãn nhu cầu tình dục cho bản thân, đồng thời thỏa mãn cảm giác mang lại sự hấp dẫn cho bạn tình. Điều đó khẳng định sự nam tính và mạnh mẽ của đàn ông. Thế nên, bản chất đàn ông là thích mới lạ và đàn ông sẵn sàng phiêu lưu vào những cuộc ái tình nếu có điều kiện. Nhưng, dù ngụp lặn trong những đắm mê của những điều mới lạ với người không phải vợ mình, nhưng đàn ông hầu hết hiếm khi rời bỏ gia đình để đến với tình nhân.

Theo tác giả, cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” phần nào giúp những người vợ có cái nhìn cảm thông và hiểu sâu hơn về khía cạnh tình cảm của đàn ông. Đôi khi cuộc sống rất cần những người vợ thấu hiểu để có thể giúp đàn ông giảm thiểu bước đi “lạc lối”, đưa họ trở về đúng vị trí và trọng trách với gia đình, vợ con.

Sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' giúp chị em hiểu đàn ông hơn - Ảnh 2

Tác giả không bênh vực đàn ông, cũng không lên án họ, mà chỉ nói lên sự thật về tâm lý đàn ông trong quan hệ luyến ái. Những người vợ cần tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận đúng sự thật, phải thấu hiểu về bản chất đàn ông để giữ cho mình quyết định đúng đắn nhất trong hôn nhân. Nếu chẳng may người đàn ông của mình vương vào cuộc phiêu lưu trong tình ái thì người vợ đừng vội vàng quy kết là anh ta là “kẻ bỏ đi” hay “vô phương cứu chữa”, đừng vội xem anh ta là “đồ tồi”... mà cần có cái nhìn tổng thể trước khi phán xét đàn ông.

Cuốn sách mang thông điệp rõ ràng rằng “Người vợ khôn ngoan là biết cương nhu đúng lúc, ghen đúng lúc, bao dung đúng lúc để mãi giữ được chân người đàn ông của mình. Đừng vội vàng quyết định trong cái tôi nông nổi. Ly hôn chỉ là chiến bại mà kết cục người vợ phải gánh chịu hậu quả nhiều hơn”.

“Lâu lắm rồi tôi mới đọc được cuốn sách mà mình không có cảm giác là “buộc phải đọc”. Vì làm công tác biên tập của NXB nên việc đọc thẩm định là điều bắt buộc mà. Với cuốn sách của em, thật sự hấp dẫn tôi. Đó là một dạng sách tâm lý mà tôi là đàn ông cũng phải công nhận “nói về đàn ông quá chuẩn! Tôi không sửa một chữ, một câu nào không phải bởi vì không có lỗi đâu nhé, mà bởi vì tôi bỏ qua để muốn đọc đến trang khác mà thôi. Chúc em đến nộp thêm nhiều bản thảo cho NXB nhé và tôi sẵn sàng đón nhận sách em” - Biên tập TVD, NXB Hội Nhà văn.

“Sách của bạn làm tôi day dứt, thật sự mỗi câu chuyện rất ngắn mà phải đọc đi đọc lại bởi đọc kỹ mới thấm thía thông điệp ẩn sâu bên trong. Rất hay ở chỗ là sách có sự pha trộn giữ tản văn, truyện ngắn, phân tích tâm lý… “ - Biên tập LĐBN, NXB Văn học.

Hà Minh