SAA, Hezbollah chiến đấu chống khủng bố trên chiến trường nam Aleppo

Các phương tiện truyền thông của lực lượng Hezbollah tại Lebanon đã công bố đoạn video với những cảnh chiến đấu chống khủng bố tại chiến trường nam Aleppo.

Mặc dù các lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các cuộc giao tranh gần đây đã chiếm lại được nhiều làng từ các lực lượng ủng hộ chính phủ, tuy nhiên cũng phải chịu nhiều tổn thất binh lực nặng nề.

Theo nguồn tin từ Hezbollah, các nhóm Jabhat Al-Nusra và Jaish al-Fateh đã mất hơn 160 tay súng thánh chiến, trong đó có 24 chỉ huy chiến trường cùng với 44 xe quân sự bị phá hủy trong các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng vũ trang chính phủ.

SAA, Hezbollah chiến đấu chống khủng bố trên chiến trường nam Aleppo - Ảnh 1

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria.

Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi các chiến binh đến từ Lebanon, Iran và Iraq, đang nỗ lực chiến đấu chống lại nhóm phiến quân Jaish al-Fateh đang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên nhiều khu vực khác nhau tại vùng phía bắc thành phố Aleppo.

Hezbollah, lực lượng với các chiến binh người Shia từ Lebanon, đã phối hợp với quân đội chính phủ chiến đấu chống khủng bố trên nhiều mặt trận tại Syria. Lực lượng này đã chứng minh được sự ảnh hưởng đáng kể trong việc giúp quân đội Syria giành kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn từ các nhóm Hồi giáo cực đoan, quan trọng nhất phải kể đến đó là việc giành lại các vùng al-Qusayer và Qalamoun.

Phan Hoàng