Sa thải cán bộ thanh tra hành hung nhân viên hàng không

Ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thanh tra của Sở Giao thông Vận tải đã bị sa thải vì hành vi hành hung nhân viên Vietnam Airlines.

Theo tờ An ninh tiền tệ đưa tin, sáng nay, 24/10, Sở GTVT Hà Nội đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn - nhân viên thanh tra giao thông , Sở GTVT Hà Nội - do liên quan vụ đánh nữ nhân viên hàng không.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ông Thuấn đã xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép. Điều này đã vi phạm kỷ luật lao động trong công ty. Đồng thời, ông Thuấn đã có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Giám đốc sở này chính thức yêu cầu Thanh tra Sở GTVT chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016, giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Được biết, trước đó, Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn.

Sa thải cán bộ thanh tra hành hung nhân viên hàng không - Ảnh 1

Vụ hành hung xảy ra tại sân bay Nội Bài

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, chiều 18/10, anh Tạ Đức Giang cùng chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy 2 hành khách nam đang có hành vi to tiếng tại máy soi khu C-nhà ga hành khách T1 vì lý do bị chậm chuyến bay.

Hai hành khách này là Trần Dương Tùng (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội), đi trên chuyến bay VN7265 của hãng hàng không Vietnam Airlines chặng Hà Nội-TP.HCM.

Mặc dù anh Giang và chị Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hãng hàng không rồi cùng 2 hành khách quay lại quầy làm thủ tục số 38 để làm thủ tục lại nhưng tại đây hành khách Trần Dương Tùng đã có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38.

Thấy vậy, chị Quỳnh Anh đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh to tiếng thì bị hành khách Đào Vịnh Thuấn dùng tay túm áo, còn hành khách Trần Dương Tùng lao vào đánh vào đầu chị Quỳnh Anh dẫn đến choáng váng, buồn nôn phải đi khám thương tại bệnh viên Xanh Pôn.

Kim Thanh (T/h)