Sa Pa lọt vào danh sách những điểm đến có tuyết 'không tưởng' ở châu Á

Chuyên trang du lịch danh tiếng của Canada, The Travel, mới đây đã công bố danh sách những điểm đến ngắm tuyệt đẹp ở châu Á, không bao gồm Nepal vì nơi này có dãy Everest tuyết phủ quanh năm và đã quá nổi tiếng.

1. Sapa, Việt Nam: The Travel cho rằng một số người sẽ rất ngạc nhiên khi một quốc gia nhiệt đới ở Đông Nam Á như Việt Nam lại có tuyết. Tuy nhiên, thị trấn miền núi phía Bắc, Sapa, là nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng đặc biệt này. Được mệnh danh là "xứ sở mùa đông của Việt Nam", Sapa có những ngọn núi cao và thung lũng với rừng cây bạt ngàn. Vào mùa đông, thị trấn này sẽ được phủ trắng bởi tuyết, đặc biệt là ở trên đỉnh Fansipan hay núi Hàm Rồng.

2. Wadi Rum, Jordan: Trong khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2 hàng năm, sa mạc Wadi Rum được bao phủ hoàn toàn bởi tuyết trắng. Tuy nhiên, mỗi đợt tuyết rơi chỉ kéo dài trong vài ngày, nên du khách cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý để có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng đặc biệt ở nơi đây.

3. Dãy núi Hajar, Oman và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Oman và UAE có chung dãy núi Hajar, nơi có tuyết rơi xuất hiện từ tháng 1 đến tháng 2. Còn được gọi là "kỳ quan của Mẹ Thiên nhiên", dãy núi này là điểm đến lý tưởng để vừa thưởng ngoạn quang cảnh đồng bằng ven biển và sa mạc, vừa cảm nhận làn gió lạnh từ đỉnh núi. Khi có sương mù, du khách đến Hajar có thể ngắm cảnh và nghe âm thanh của miền đông Ả Rập.

4. Cao nguyên Golan, Israel: Nơi đây là điểm đến có thể khiến nhiều người khi biết rằng tuyết cũng có cả ở Trung Đông. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên đỉnh Hermon của cao nguyên Golan, được bao quanh bởi một khu bảo tồn thiên nhiên, là nơi hiếm hoi có tuyết ở Israel. Ngoài ra, Jerusalem cũng có tuyết rơi, mặc dù rất hiếm và tuyết sẽ tan chỉ sau vài ngày.'

5. Papua, Indonesia: Là một quốc gia nhiệt đới điểm hình nhưng tuyết cũng xuất hiện ở Papua, Indonesia. Ngọn núi băng tên Carstensz Pyramid hay Puncak Jaya là một trong những nơi hiếm hoi mà du khách có thể lựa chọn để ngắm tuyết ở Đông Nam Á.

Ngoài năm điểm đến kể trên, danh sách của The Travel còn một vài cái tên khác phổ biến hơn với du khách như Sapporo (Nhật Bản), khu nghỉ dưỡng Yongpyong (Hàn Quốc), Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Almaty (Kazakhstan).

Đỗ An (Theo The Travel)

Đỗ An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/sa-pa-lot-vao-danh-sach-nhung-diem-den-co-tuyet-khong-tuong-o-chau-a-2081519.html