Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến 'mảnh đất trong sương' vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Đây là lần đầu tiên anh Brad (tới từ nước Úc) đến Sa Pa. Ban đầu, anh Brad tới Hà Nội (Việt Nam) để làm việc và biết tới Sa Pa khi được giới thiệu về những đỉnh núi đẹp ở đây. “Phải lòng” những đỉnh núi đó, anh quyết định lên Sa Pa để chinh phục đỉnh cao. “Khi tới Sa Pa, được tận mắt thấy những đỉnh núi tuyệt vời hơn những gì tôi nghĩ. Phong cảnh thiên nhiên ở đây rất đẹp, chưa bị tác động nhiều bởi con người. Văn hóa dân tộc đa dạng, người dân thân thiện, cởi mở, điều đó cuốn hút những vị khách nước ngoài như tôi tìm hiều và trải nghiệm", anh Brad chia sẻ.

 Anh Brad (du khách tới từ nước Úc).

Anh Brad (du khách tới từ nước Úc).

Anh Brad cũng cho biết thêm: Tới đây, chắc chắn tôi sẽ trở lại Sa Pa và đưa bạn gái đi cùng, để cả 2 cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời ở mảnh đất này.

Cuốn hút bởi văn hóa bản địa

Chị Brigitte và Carla tới từ Nam Phi. 2 chị đến du lịch Sa Pa và sẽ nghỉ lại trong 2 ngày, sau đó sẽ tiếp tục đến Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Có mặt tại Sa Pa, chị Brigitte chia sẻ: Sa Pa rất đẹp. Chúng tôi đã đến các bản làng, nơi có những người dân tộc thiểu số sinh sống và trekking ở đó. Chúng tôi thích ẩm thực của Sa Pa và tận hưởng văn hóa ở nơi đây. Tôi ấn tượng cách người dân nơi đây giới thiệu về văn hóa, phong tục, tập quán và sự hiếu khách.

Chị Brigitte và chị Carla đến du lịch tại Sa Pa.

Chị Brigitte và chị Carla cũng chia sẻ thêm: Chúng tôi biết đến Sa Pa thông qua trekking và đã tìm hiểu rất kỹ về khu du lịch này trên các trang du lịch. Chúng tôi đã chinh phục đỉnh Fansipan – "Nóc nhà của Đông Dương". Tiếp đó, chúng tôi đã trải nghiệm ở thôn Cát Cát và một số bản, làng trên địa bàn Sa Pa. Chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại Việt Nam và đến Sa Pa thêm nhiều lần nữa.

Nếu có thể, tôi sẽ sống ở đây suốt đời

Anh Sebastian (tới từ nước Bỉ) biết đến Sa Pa qua lời giới thiệu của người bạn thân. Không thể cưỡng lại vẻ đẹp của những ruộng bậc thang, những bản làng, anh đã đặt một chuyến du lịch 7 ngày để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống nơi đây.

Anh Sebastian (du khách tới từ nước Bỉ) biết đến với Sa Pa qua lời giới thiệu của bạn thân.

Anh Sabastian tâm sự: Đến Sa Pa, tôi được tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ. Tôi yêu phong cảnh nơi đây và cả những con người dễ mến, từ hướng dẫn viên du lịch cho đến tài xế taxi… tất cả cho tôi cảm giác như đang được ở nhà. Nếu tôi tìm được công việc, tôi sẽ sống ở đây suốt đời.

Địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời

Đây là chuyến du lịch thứ hai đến Sa Pa sau 5 năm, Lủng Thị Huyền (tới từ Quảng Ninh) không khỏi ngạc nhiên vì sự đổi thay của Sa Pa.

Chị Huyền chia sẻ: Ngoài khí hậu mát mẻ và những mùa hoa quyến rũ lòng người thì Sa Pa còn có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây có thể là coi là vùng đất đẹp nhất của các tỉnh miền núi phía Bắc. Đối với tôi, Sa Pa vẫn luôn là địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời.

Lủng Thị Huyền đã nhiều lần đến Sa Pa.

Vì yêu mà đến

Vợ chồng chị Ngọc Anh và anh Anh Tuấn (đến từ Hải Phòng) đã lựa chọn Sa Pa là nơi tận hưởng tuần trăng mật.

Chị Ngọc Anh chia sẻ: Tôi đã đến Sa Pa vài lần, nhưng đây là lần đặc biệt nhất vì vợ chồng tôi đến đây tận hưởng tuần trăng mật. Chúng tôi cùng nhau khám phá cảnh đẹp ở Tả Van, Tả Phìn, thôn Cát Cát và đến từng ngóc ngách của thị trấn để chụp những bức hình kỷ niệm thật đẹp.

Chị Ngọc Anh và anh Anh Tuấn đang hưởng tuần trăng mật hạnh phúc tại Sa Pa.

Anh Tuấn cho biết: Vợ tôi rất thích Sa Pa, vậy nên chúng tôi chọn nơi đây để đi tuần trăng mật. Các món ăn bản địa rất ngon, không khí mát mẻ rất phù hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/sa-pa-an-tuong-trong-mat-du-khach-post373813.html