Sập cầu vượt đường sắt trên cao ở Mexico, gần 100 người thương vong

Theo CNN, ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương trong vụ sập cầu vượt đường sắt trên cao tại thành phố Mexico City của Mexico. Các giới chức chính quyền địa phương cho biết, 7 người trong số nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối này 3-5 (giờ địa phương) khi một đoạn đường sắt trên cao gần ga Olivos, phía đông nam thủ đô Mexico City đã lao thẳng xuống dòng ô tô đang lưu thông ở dưới. Cơ quan Quản lý rủi ro và Bảo vệ dân sự Mexico cho biết, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường sắt số 12. Hình ảnh do camera ghi lại từ hiện trường cho thấy khoảnh khắc chiếc cầu vượt sập xuống, sau đó là một đám bụi và các mảnh vỡ văng ra xung quanh. Ít nhất hai toa tàu bị sập xuống đường thành hình chữ V. Thị trưởng Mexico City, bà Claudia Sheinbaum cho biết, công tác cứu hộ đã phải tạm ngừng. Một cần cẩu được đưa đến hiện trường nhằm giữ ổn định các toa tàu để lực lượng chức năng có thể nối lại công tác cứu hộ và kiểm tra xem còn có người nào bị mắc kẹt bên trong toa tàu. Các nhà chức trách đang nỗ lực xác định danh tính những người thiệt mạng cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

PHƯƠNG NAM

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/thoi-su-quoc-te/su-kien/sap-cau-vuot-duong-sat-tren-cao-o-mexico-gan-100-nguoi-thuong-vong-658594