Quận Hoàng Mai: Đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận. Lực lượng công an đã thành lập các tổ lưu động xuống các phường phục vụ cấp thẻ căn cước cho người dân từ 7 - 23h30 hàng ngày, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.

Thông tin được lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2021 của Ban chỉ đạo 197, 138 quận Hoàng Mai tổ chức chiều 8/4.

Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, quý I/2021 các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 197 và 138 của quận đã tập trung triển khai đồng bồ các giải pháp, biện pháp đảm bảo TTATXH, TTCC… phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua ''Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc''.

Cụ thể, Công an quận đã phát hiện 67 vụ phạm pháp hình sự, không xảy ra vụ có tính chất trọng án, tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm 2020; triệt phá 10 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 24 đối tượng; lập hồ sơ xử lý 57 vụ vi phạm quy định về trật tự quản lý kinh tế, xử lý hành chính 53 vụ, thu nộp ngân sách hơn 7,3 tỷ đồng.

Các đơn vị đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 7.115 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, tổng số tiền xử phạt là hơn 1,5 tỷ đồng. Các giải pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả, không phát sinh điểm phức tạp về tội phạm, tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, các lực lượng đã tham gia xử lý 51 vụ cháy và sự cố cháy, tăng 13 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Các vụ cháy, sự cố cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là hơn 400 triệu đồng.

Đáng chú ý, từ ngày 1/1 - 15/3, công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận. Lực lượng công an đã thành lập các tổ lưu động xuống các phường phục vụ cấp thẻ căn cước cho người dân từ 7h đến 23h30 hàng ngày, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cũng nêu những tồn tại trong quý I/2021 đó là: Chưa xử lý dứt điểm các điểm trông giữ phương tiện trái phép; tại một số phường như Hoàng Liệt, Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng… còn để tình trạng cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động không phép; Khó xử lý vi phạm lòng đường bến xe Giáp Bát; chợ cóc hoạt động gây ùn tắc cả tuyến phố Nam Dư; còn để tái vi phạm hoạt động trông giữ phương tiện gây phức tạp về an ninh trật tự…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đề nghị, trong quý II/2021, Ban Chỉ đạo 197, 138 quận cần tiếp tục bám sát và triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị mình. Trong đó tập trung các kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, ATXH, đảm bảo TTATGT, TTCC, VSMT nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ 30/3 – 1/5 và dịp tổ chức bầu cử đại biểu QH khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng thời, quan tâm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn quận. Thường xuyên tổ chức các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại các địa bàn phức tạp…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và Giấy khen UBND quận Hoàng Mai vì có thành tích trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 và trong thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 197, 138.

Vũ Lê

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quan-hoang-mai-da-tiep-nhan-hon-21000-ho-so-cap-the-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-415390.html