Myanmar tiếp tục trả tự do cho hàng trăm người biểu tình

Ngày 26/3, Myanmar đã trả tự do cho trên 300 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình phản đối việc quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng, bang và các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD).

Người biểu tình tập trung tại Yangon, Myanmar phản đối việc nắm quyền lãnh đạo đất nước của các quan chức quân đội cấp cao, ngày 3/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức cấp cao trại giam Myanmar, tổng cộng 322 người bị giam giữ tại nhà tù Insein ở Yangon đã được trả tự do. Trong khi đó, truyền thông địa phương và các nhân chứng cho biết 6 xe buýt đã chở khoảng 300 người rời khỏi nhà tù.

Trước đó hai ngày, trên 600 người biểu tình bị bắt giữ cũng đã được trả tự do.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của NLD. Quân đội Myanmar cho rằng có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử gần đây, cho dù Ủy ban Bầu cử liên bang Myanmar bác bỏ cáo buộc này. Quân đội Myanmar cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính.

Phan An (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/myanmar-tiep-tuc-tra-tu-do-cho-hang-tram-nguoi-bieu-tinh-20210326192517862.htm