Giả bị bắt cóc để trốn đi làm ở Mỹ

Không muốn đi làm nhưng sợ bị đuổi việc, một thanh niên ở Arizona (Mỹ) đã tự dàn dựng vụ bắt cóc chính mình.

Brandon Soules (19 tuổi) được cảnh sát tìm thấy vào khoảng 17h25 chiều 10/2, gần tháp nước ở Coolidge, trong tình trạng bị trói tay sau lưng và nhét giẻ đầy miệng, New York Post đưa tin.

Ban đầu, Soules khai với cảnh sát rằng anh bị hai người đàn ông lạ mặt bịt mắt và bắt cóc ngay trước cửa nhà. Anh nói rằng những người đàn ông đánh mình bất tỉnh, đưa lên xe, chở đi lòng vòng trước khi vứt anh tại hiện trường.

Brandon Soules được tìm thấy gần tháp nước ở Coolidge.

Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát Coolidge không tìm ra bằng chứng cho thấy thanh niên bị bắt cóc hay hành hung. Đoạn phim từ CCTV không thể xác thực được việc Soules bị đánh vào đầu hay tống lên xe trước cửa nhà như lời kể của anh.

Soules còn khẳng định vụ bắt cóc xảy ra vì cha anh đã cất giấu số tiền lớn quanh thành phố. Tuy nhiên, lời khai này hoàn toàn là bịa đặt. Cuối cùng Soule bị bắt vào ngày 17/2 vì tội khai báo gian dối.

Thanh niên này sau đó thừa nhận đã bịa chuyện bị bắt cóc để trốn việc tại cửa hàng chuyên về bán lốp xe. Cảnh sát thông tin Soules đã bị sa thải ngay khi vụ việc bị phát giác.

Năm 2018, Wang Yimei, một du học sinh người Trung Quốc tại Mỹ, cũng từng tự dàn dựng hiện trường bắt cóc chính mình để đòi tiền chuộc từ bố mẹ.

Wang cuối cùng đã bị kết án vì tội tống tiền và phải trả 30.000 USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Lê Vy (Theo NYPost)

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gia-bi-bat-coc-de-tron-di-lam-o-my-post1186625.html