Ai thay Trọng Hoàng ở đội tuyển Việt Nam?

Văn Thanh, Văn Kiên, Quang Nho là những ứng viên thay thế Trọng Hoàng trong cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia tại vòng loại World Cup tháng 6 tới.

Nguyễn Trọng Hoàng sẽ vắng mặt ở trận Việt Nam gặp Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 vì 2 thẻ vàng trong các trận với Thái Lan và Malaysia. Từ khi được ông Park giao vị trí hậu vệ phải hồi năm 2018, anh đã đá chính tất cả trận tại AFF Cup, Asian Cup, King’s Cup 2019 và 5 trận đầu chiến dịch vòng loại World Cup. Tìm được người thay thế anh vì thế sẽ là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Vũ Văn Thanh nổi lên như là ứng viên hàng đầu. Cầu thủ của HAGL từng là hậu vệ cánh số một của tuyển Việt Nam giai đoạn 2016-2017. Chấn thương của Văn Thanh đã buộc ông Park phải thử nghiệm Trọng Hoàng, một tiền vệ công, về đá hậu vệ cánh. Văn Thanh đã trở lại với phong độ cao. Trận giao hữu gần nhất của tuyển Việt Nam và U22, anh ghi một bàn.

Trước khi Văn Thanh trở lại đội tuyển, Trần Văn Kiên (số 13) là phương án dự bị cho Trọng Hoàng. Văn Kiên chưa có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển. Nhưng anh là hậu vệ phải số một của CLB Hà Nội trong nhiều năm, đã xây dựng được mối liên kết với Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết và tỏ ra là một lựa chọn an toàn trước Indonesia, đối thủ không quá mạnh tại vòng loại World Cup.

Phạm Xuân Mạnh (phải) từng gây ấn tượng khi được xếp đá hậu vệ phải ở giai đoạn sau của chiến dịch Thường Châu lịch sử. Thể lực, tốc độ, khả năng tấn công của Xuân Mạnh đều rất ấn tượng. Cầu thủ của SLNA vẫn đang tìm kiếm bước tiến mới trong sự nghiệp sau khi đã thành công tại cấp độ U23.

Nếu ông Park muốn giữ sức cho trụ cột trước khi gặp Malaysia, UAE, những cầu thủ trẻ hơn như Hồ Tấn Tài có thể được chọn. Hậu vệ phải của CLB Bình Định có nhiều kinh nghiệm ở các đội tuyển, từng nhiều lần đá cánh tại cả CLB lẫn tuyển quốc gia. Anh sẽ là lựa chọn hợp lý nếu tuyển Việt Nam dùng đội hình hai trước Indonesia.

Dụng Quang Nho là cầu thủ trẻ thăng tiến ấn tượng trong năm 2020 cả ở HAGL lẫn U22 Việt Nam. Xuất thân từ phố núi, Quang Nho có tốc độ, kỹ thuật và khả năng tạo đột biến rất cao. Anh chắc chắn sẽ giữ một vai trò quan trọng ở U22 Việt Nam tại SEA Games tới và có thể là lựa chọn mới cho vị trí hậu vệ phải của tuyển Việt Nam.

Nếu ông Park muốn một lựa chọn thiên về phòng ngự, đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức (áo đỏ) cũng là cái tên đáng xem xét. Anh giàu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao hơn mọi phương án ở trên, từng chơi cho cả CLB Hà Nội, đội TP.HCM, tuyển trẻ lẫn tuyển Việt Nam. Ngọc Đức đang là đội trưởng của CLB TP.HCM, nên có thừa tư chất thủ lĩnh cho hàng thủ tuyển Việt Nam, vốn sẽ vắng nhiều trụ cột ở trận tới.

Thanh Hà

Ảnh: Minh Chiến

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ai-thay-trong-hoang-o-doi-tuyen-viet-nam-post1186362.html