Nga thiết lập căn cứ quân sự mới ở miền bắc Syria

Theo kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, 2 trực thăng tấn công Mi-35 và một trực thăng vận tải đã được chuyển từ căn cứ Hmeimim nằm ở Địa Trung Hải, tới sân bay Qamishi ở Đông Bắc Syria.

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (14/11) đưa tin, quân đội Nga đã bắt đầu thiết lập một căn cứ quân sự mới nhằm vận chuyển các máy bay trực thăng và nhiều trang thiết bị quân sự khác từ căn cứ Hmeimim nằm ở Địa Trung Hải, tới sân bay Qamishli, thuộc miền đông bắc Syria.

(Ảnh minh họa/syria.mil.ru)

Động thái trên của Nga diễn ra chưa đầy một tháng sau khi các lực lượng quân đội Mỹ rút khỏi quốc gia Trung Đông này. Theo đó, căn cứ quân sự mới của Nga sẽ được bảo vệ bởi hệ thống tên lửa đất đối không và 3 máy bay trực thăng, bao gồm 2 máy bay Mi-35 và 1 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8, cùng với đó là một số loại xe bọc thép và nhiều loại khí tài quân sự khác.

Các báo cáo trước đó cho biết, Nga đã đàm phán hợp đồng thuê dài hạn sân bay Qamishli, nằm cách căn cứ Hmeimim khoảng 500 km về phía đông bắc. Ngoài ra, Nga cũng đã chuyển các dịch vụ hỗ trợ và nhiên liệu tới căn cứ quân sự mới này cùng nhiều phương tiện di chuyển khác trên bộ nhằm đảm bảo các chuyến bay diễn ra luôn tục.

Theo kênh truyền hình Zvezda, trước đây, Nga đã sử dụng máy bay trực thăng quân sự để tuần tra một khu vực gần biên giới của Syria với Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ cảnh sát quân sự Nga làm việc trên mặt đất tại khu vực này. Việc thiết lập căn cứ quân sự mới sẽ cho phép quân đội Nga thực hiện nhiệm vụ tuần tra một cách hiệu quả hơn./.

Ngọc Huân/VOV1
Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-thiet-lap-can-cu-quan-su-moi-o-mien-bac-syria-978676.vov