Khởi tố vụ án cô gái Việt kiều 28 tuổi thuê giang hồ chém chết Quân 'xa lộ'

Mâu thuẫn trong việc mua bán nhà, Võ Thùy Linh (28 tuổi, Việt kiều Úc) kêu gần 40 giang hồ vây chém Quân 'Xa lộ' tử vong.

Chiều 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 trong 6 người gây ra vụ hỗn chiến khiến đại ca giang hồ Quân “xa lộ” thiệt mạng. 3 người bị khởi tố về hành vi “Giết người”, riêng Võ Thùy Linh (SN: 1991, Việt Kiều Úc) bị khởi tố về hành vi “Che dấu tội phạm”.

Các quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, Linh có mâu thuẫn trong việc mua bán căn nhà hàng chục tỷ trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 với một người tên T. Sau đó, T. nhờ Mai Văn Quân (SN: 1965, ngụ quận Thủ Đức, biệt danh Quân 'xa lộ') dàn xếp. Trong quá trình thỏa thuận, Linh với Quân xảy ra mâu thuẫn nên Linh đã gọi người đến truy sát Mai Văn Quân đến chết.

Quán karaoke, nơi xảy ra vụ án mạng

Cũng trong chiều nay, Công an TP.HCM đã có báo cáo ban đầu vụ hỗn chiến tại quán karaoke Nice VIP trên đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức khiến đại ca giang hồ Mai Văn Quân tử vong.

Theo đó, 22h35 ngày 4/11, ông Mai Văn Quân (SN: 1965, thường trú quận Thủ Đức, biệt danh là Quân "xa lộ") cùng 5 người bạn đến hát karaoke tại quán karaoke Nice VIP.

Hơn 23h, Quân chuẩn bị ra về thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người dùng dao tự chế xông vào chém Quân gây thương tích. Quân được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đến 2h sáng 7/11, Quân tử vong tại BV Chợ Rẫy.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã xác định và bắt giữ 6 đối tượng gây án trong các ngày 5, 6, 7/ 11.

Lãnh đạo UBND TP.HCM khen thưởng các lực lượng phá án

Về Quân “xa lộ”, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, công an TP.HCM khẳng định, trong vụ án này Quân là nạn nhân nhưng là đối tượng hình sự nằm trong tầm theo dõi của phòng Cảnh sát hình sự. Quân “xa lộ” là đại ca giang hồ vùng giáp ranh; hiện tại chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen, bảo kê…

Cũng trong chiều 8/11 UBND TP.HCM đã khen và thưởng nóng cho các đơn vị tham gia khám phá vụ án trên gồm: phòng Cảnh sát hình sự, Công an Q.Thủ Đức và Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Phòng Cảnh sát hình sự kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Minh Nghĩa

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/khoi-to-vu-an-co-gai-viet-kieu-28-tuoi-thue-giang-ho-chem-chet-quan-xa-lo-post320089.info