Nhiều kịch bản dự báo về bão số 6

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của cơn bão số 6, sáng 8/11 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì họp trực tuyến với các tỉnh bàn giải pháp ứng phó bão số 6.

Đến thời điểm này, bão đã đổi hướng Tây, đang di chuyển về phía đất liền Việt Nam và có khả năng mạnh lên cấp 12, giật cấp 15. Đến 8h sáng nay, bão số 6 còn cách đảo Song Tử Tây 300km.

Hiện vẫn còn nhiều phương án dự báo khác nhau giữa các Trung tâm dự báo bão quốc tế. Trong khi Nhật Bản và Hông Kong dự báo bão số 6 sẽ đổ bộ đất liền Nam Trung Bộ nước ta vào chiều tối 10/11 thì cơ quan dự báo của Mỹ và Trung Quốc lại dự kiến bão đổ bộ sáng 11/11. Ngoài ra, các cơ quan cũng dự báo khác nhau về cường độ của bão khi đổ bộ đất liền Việt Nam.

Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các bộ ngành liên quan, các tỉnh Nam Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, thông tin kịp thời đến người dân; Tập trung khắc phục hậu quả do bão số 5 để sẵn sàng ứng phó với bão số 6; Căn cứ tình hình thực tế ban hành lệnh cấm biển và cho học sinh nghỉ học; Hướng dẫn đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trên biển, đặc biệt là tàu vận tải và an toàn tại các khu neo đậu; Đảm bảo an toàn các khu vực nuôi trồng thủy hải sản; Chủ động di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn (Lưu ý các khách du lịch và người dân trên lồng bè chòi canh và trên các đảo); Sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, các khu vực có nguy cơ cao bị ngập sâu. Sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn; Chuẩn bị các đoàn công tác tới chỉ đạo trực tiếp tại khu vực chịu ảnh hưởng của bão.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/nhieu-kich-ban-du-bao-ve-bao-so-6