Dự báo thời tiết ngày 27/10: Trời phải gió mùa, người phải lạnh

Nhiệt độ giảm sâu, những cái so vai trở thành hình ảnh thân quen trên những con đường vào sáng sớm.

Tại thủ đô, còn bạn nào chưa chưa cảm nhận được gió lạnh không nhỉ? Nhiệt độ hiện tại giảm khoảng 4 độ, hiện tại nhiệt độ ở ngưỡng 22 độ C, trời mát mẻ cùng những cơn mưa phùn đặc trưng của mùa đông.

Tuy rằng không hẳn là rét nhưng cũng phải tròn mắt khi không có áo khoác bên cạnh đấy!

Cả ngày nay sẽ duy trì tình trạng mưa và gió, vào trưa, nhiệt độ không có thay đổi nhiều, cao nhất là 25 độ C, chiều tối nhiệt giảm chỉ còn 21 độ C, trời trở lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Độ nở hiện tại của hoa sữa đang đủ để Thu Hà Nội thêm đáng yêu rồi. Tối nay ra đường và cảm nhận Thu Hà Nội đi, không là có lỗi với Thu Hà Nội lắm nhé!

Các bậc phụ huynh chú ý xem nhiệt độ, trang bị quần áo cho con nhỏ ở mức vừa phải thôi.

Tạnh ráo cả ngày. Thời tiết đẹp rồi, việc còn lại cứ để anh em chúng tôi lo nhé.

Tại vùng núi Tây Bắc, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Miền Trung điểm danh như thế nào khi trời chuyển lạnh.

Khu vực Thanh Hóa, Nghệ An cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thế nhưng nhìn chung thời tiết vẫn dễ chịu. Còn tình trạng mưa gió như hôm qua hầu như không xảy ra nữa rồi. Nên mọi người yên tâm với các lịch trình đi lại nhé.

Miền Nam không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn với nền nhiệt độ cao nhất là 35 độ C.

Trời ít mưa, nắng nóng là chủ đạo. Dự báo triều cường tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, mực nước thủy triều ở hạ lưu sông Sài Gòn tại Phú An lên mức báo động.

Các vùng trũng thấp của TP.HCM được cảnh báo trước nguy cơ ngập lụt do thủy triều dâng.

Câu chuyện nào cho ngày cuối tuần:

Một quan võ có tính sợ vợ. Một hôm, đang cầm cự với giặc ở biên thùy, bỗng nghe tin mật báo là phu nhân đang ở sau lưng xông tới để hỏi tội quan về việc quan đem nàng hầu đi theo, quan bèn triệu tập ban tham mưu lại vấn kế.

Kẻ đưa kế này, người bày mưu nọ, tướng quân đều thấy không ổn. Bỗng một viên quân sư, vốn dòng râu quặp, tiến lại tâu rằng:

- Trước mặt, địch quân như gió bão, sau lưng phu nhân như nước lũ. Song lọt vào tay giặc không nguy bằng lọt vào tay phu nhân. Chỉ có nước tướng quân hàng giặc, để thoát khỏi tay phu nhân là hay hơn cả. Ông tướng vỗ đùi khen:

- Diệu kế! Tuyệt diệu kế!

Bài học rút ra: Hãy thử sợ vợ, đời bạn sẽ bớt rủi ro!

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước:

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Thế Hiệp

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-26-10-troi-phai-gio-mua-nguoi-phai-lanh-a454062.html