Bản độ Mercedes-AMG GT R mạnh 880 mã lực, trở thành quái thú tốc độ

Hãng độ của Đức đã độ lại mẫu Mercedes-AMG GT R, tăng công suất lên tới 880 mã lực, tốc độ tối đa 359 km/h.

Mercedes-AMG GT R hiện là mẫu xe hiệu suất cao đầu bảng của AMG, được thiết kế để có khả năng vận hành trên trường đua.

Mới đây, hãng độ Posaidon vừa cho ra mắt phiên bản mạnh mẽ hơn của chiếc xe này với công suất lên đến 880 mã lực.

Sử dụng khối động cơ V8 twinturbo mã M178, phiên bản tiêu chuẩn AMG GT R có sức mạnh 585 mã lực và mô men xoắn 700 Nm.

Qua tay Posaidon, công suất của xe đã tăng thêm hơn 300 mã lực với những nâng cấp về hiệu suất như hệ thống turbo mới, piston đúc nguyên khối, hệ thống nhiên liệu mới cũng như hệ thống ống xả thiết kế lớn hơn.

Tuy nhiên, mô men xoắn cực đại của xe được giới hạn ở mức 1.000 Nm nhằm bảo vệ bộ ly hợp kép. Chiếc AMG GT R của Posaidon hiện giờ có thể đạt vận tốc tối đa 359 km/h. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của xe chỉ trong 2,9 giây.

Bugi của xe cũng được thay thế giúp đánh lửa tốt hơn, các đường ống trên xe được mở rộng. ECU của xe cũng đã được Posaidon tinh chỉnh lại.

Bên cạnh đó, hãng độ còn cung cấp các gói nâng cấp tương tự cho các phiên bản thấp hơn như AMG GT, GT S và GT C. Bởi tất cả mẫu xe này đều dùng chung động cơ nhưng khác cấu hình tinh chỉnh.

Hiện nay, Mercedes-AMG GT R đã gần đến cuối vòng đời, và do đó, chúng ta có quyền hy vọng vào một phiên bản hiệu suất cao mạnh mẽ nhất, vốn từng xuất hiện trên SLS AMG - phiên bản Black Series.

Trước khi phiên bản AMG GT R Black Series được ra mắt chính thức, bản độ do Posaidon thực hiện trở thành chiếc AMG GT R mạnh mẽ nhất được sản xuất.

Tuấn Khanh
Ảnh: Motor1